Điều tra mở rộng vụ án hình sự thao túng giá chứng khoán CDO

(ĐTCK) Đại diện Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết, vụ án cựu Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á Nguyễn Vân Giang bị khởi tố vì tội danh “Thao túng giá chứng khoán” đang được tập trung điều tra mở rộng. 
Điều tra mở rộng vụ án hình sự thao túng giá chứng khoán CDO

Qua đó, Cơ quan an ninh điều tra sẽ làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc, công ty chứng khoán có liên quan, các mã chứng khoán khác… Khi cơ quan điều tra có  kết luận sẽ thông báo tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để công bố ra thị trường.

Tại vụ việc liên quan đến hành vi thao túng giá cổ phiếu CDO của Công ty cổ phần Tư vấn và phát triển đô thị, bị can Giang đã sử dụng chứng minh thư nhân dân của nhiều khách hàng để thành lập các công ty và mở tài khoản chứng khoán, tiến hành giao dịch chéo cổ phiếu CDO, đẩy giá cổ phiếu hòng kiếm lời. Một số nhà đầu tư bị thiệt hại do vụ việc này đã có đơn khiếu nại và tố cáo tới Cơ quan an ninh điều tra.

Ngày 4/12, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Vân Giang. Trước đó, ngày 29/11, Cơ quan An ninh điều tra đã khám xét tại nơi ở của bà Giang, công bố thu được một số tài liệu liên quan việc thao túng giá chứng khoán CDO (sàn HOSE).

Anh Việt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục