Điều kiện để được vay vốn du học

(ĐTCK) Tôi xin hỏi, đối tượng vay vốn cho vay du học là gì? Điều kiện để được vay vốn? Thời hạn cho vay du học là như thế nào? Mức cho vay là bao nhiêu? Lãi suất cho vay được tính như thế nào? Hồ sơ cho vay du học bao gồm những gì?
Điều kiện để được vay vốn du học

Trả lời:

Mục đích: Giúp du học sinh chi trả học phí, sinh hoạt phí và một số chi phí khác trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài.

Ý nghĩa: Hỗ trợ các bậc cha mẹ hoàn thành ước mơ du học, đầu tư cho tương lai thành đạt của con em mình.

Đối tượng vay vốn cho vay du học: Là công dân Việt Nam có thân nhân đi học tập ở nước ngoài.

Điều kiện vay vốn: Có năng lực pháp luật, năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật; Có hồ sơ chứng minh các khoản phải thanh toán cho các cơ sở đào tạo, chi phí khác trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài; Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ ngân hàng; Tài sản đảm bảo khoản vay theo quy định.

Thời hạn cho vay du học được xác định trên cơ sở: (i) thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng; (ii) khả năng trả nợ của khách hàng; (iii) nguồn vốn cho vay của ngân hàng.

Mức cho vay: Tối đa 100% chi phí du học dự kiến.

Lãi suất cho vay được xác định trên cơ sở: (i) thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng; (ii)  cung cầu vốn thị trường; (iii) nhu cầu vay vốn và (iv) mức độ tín nhiệm của khách hàng.

Hồ sơ cho vay du học: Hồ sơ pháp lý của Khách hàng vay vốn; Hộ chiếu, visa nhân thân khách hàng đi học tập ở nước ngoài; các giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của Khách hàng vay và nhân thân đi học tập ở nước ngoài; Các chứng từ liên quan đến chi phí khóa học; Hồ sơ chứng minh thu nhập; Hồ sơ tài sản bảo đảm.

Ngân hàng Nhà nước

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục