Dịch COVID-19: Bộ trưởng Giao thông Indonesia phải nhập viện điều trị

Phó Giám đốc bệnh viện nơi Bộ trưởng Sumadi đang được điều trị cho biết, tình hình bệnh của ông đang có dấu hiệu cải thiện và từng tham dự một cuộc họp nội các hôm 11/3 vừa qua.
Bộ trưởng Giao thông Karya Sumadi trả lời phỏng vấn ở sân bay Soetta, Tangerang. (Nguồn: suara.com). Bộ trưởng Giao thông Karya Sumadi trả lời phỏng vấn ở sân bay Soetta, Tangerang. (Nguồn: suara.com).

Ngày 14/3, một quan chức cấp cao Chính phủ Indonesia cho biết, Bộ trưởng Giao thông Karya Sumadi đã nhập viện điều trị tại thủ đô Jakarta vì nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thư ký phụ trách hỗ trợ hành chính của Văn phòng Tổng thống Indonesia Pratikno đã xác nhận thông tin trên trong một cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta.

Phó Giám đốc bệnh viện Gatot Soebroto, nơi Bộ trưởng Sumadi đang được điều trị, cho biết tình hình bệnh của ông đang có dấu hiệu cải thiện. Bộ trưởng Sumadi từng tham dự một cuộc họp nội các hôm 11/3 vừa qua.

Trong khi đó, giới chức Singapore cũng xác nhận thêm 12 ca nhiễm virus mới, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 212 ca.

Trước đó, Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định tác động kinh tế của dịch bệnh COVID-19 với nền kinh tế Singapore có thể sẽ nghiêm trọng hơn cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 và cũng có thể sẽ kéo dài hơn, thậm chí là tới khi đại dịch bị đẩy lùi.

Cũng trong ngày 14/3, cơ quan y tế vùng England (Anh) thông báo thêm 10 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19 tại đây, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh trên cả nước Anh lên gần 20 ca.

Trong khi đó, giới chức Hà Lan báo cáo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này đã tăng thêm 155 ca lên tổng số 959 ca trong khi số ca tử vong cũng tăng thêm hai ca lên tổng số 12 ca.

Ghi nhận đến ngày 14/3, COVID-19 đã lây lan ra 149 quốc gia và vùng lãnh thổ. Con số ca nhiễm trên toàn cầu kể từ khi COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc là 146.351 ca, 5.443 ca tử vong, 72.572 ca đã bình phục.

Sau Trung Quốc, Italy đang là quốc gia có các ca mắc COVID-19 nhiều thứ 2 thế giới và thứ nhất châu Âu với 17.660 ca, trong đó có 1.266 ca đã tử vong.

Đứng thứ 3 danh sách này là Iran với 11.364 ca mắc COVID-19 và 611 ca tử vong.

Tại Việt Nam, số ca bệnh COVID-19 là 53 người, riêng ngày 14/3 đã ghi nhận thêm sáu ca nhiễm mới.

Trong các mắc COVID-19 tại Việt Nam không có ca tử vong, đã có 16 ca được chữa khỏi hoàn toàn xuất viện, các ca đang được điều trị đều ghi nhận có diễn biến ổn định, không có ca nào nghiêm trọng.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục