Dưa hấu đen Densuke được bày bán với giá hàng nghìn USD/trái
Các đặc sản ở Toma gồm loại gạo imazuri mai được bình chọn là “gạo ngon nhất Hokkaido trong 7 năm liên tiếp”, món kem mềm, mì ramen và đặc biệt là dưa hấu đen Densuke.
Nhờ điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc biệt, chỉ riêng Toma mới là nơi thích hợp trồng loại dưa này.
Người ta bắt đầu trồng giống dưa Densuke ở đây vào giữa những năm 1980. Không lâu sau đó, loại dưa hấu đen trở nên nổi tiếng khắp thế giới.
Dưa hấu đen được mệnh danh là vua của các loại dưa. Sở dĩ giá luôn cao chót vót bởi mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả. Một năm ước chừng thu hoạch khoảng 10,000 quả ở đây.
Loại dưa này vị ngọt đậm, thơm mát hiếm hoa quả nào có được, với lớp vỏ ngoài đen bóng, cứng và sắc nét một cách hoàn hảo. Trong một phiên đấu giá năm 2009, người ta từng bán được giá hơn 6000 USD/trái.
Dưa hấu đen ở Toma được chăm sóc rất cẩn thận
Ngoài dưa hấu đen, đến thăm thị trấn Toma, du khách có thể ghé qua hang thạch nhũ được hình thành từ 15,000 năm trước do sự xói mòn của tầng đá vôi Jurassic.
Bên trong hang thạch nhũ ở thị trấn Toma