Để chi phí không còn là gánh nặng của nhà đầu tư

(ĐTCK) Miễn phí giao dịch đã là xu thế chung của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc ….
Để chi phí không còn là gánh nặng của nhà đầu tư

Ngay khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 128/2018/TT-BTC về việc không giới hạn mức sàn với giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm… (thường được gọi là phí giao dịch), những nhà đầu tư nhanh nhạy đã tìm ra cho mình một “chìa khóa vàng” để gia tăng lợi nhuận. Đó là lựa chọn những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn.

Việc công ty chứng khoán miễn phí giao dịch đã giúp các nhà đầu tư cá nhân giảm được áp lực chi phí cao, con số 80% là mức tiết kiệm trung bình mà các nhà đầu tư có thể giữ lại được nếu được hưởng chính sách phí này.

Không chỉ tại Việt Nam mà cả thị trường thế giới cũng chứng kiến làn sóng các nhà đầu tư mới (F0) tham gia vào thị trường chứng khoán, điều này đã trở thành động lực lớn để các công ty chứng khoán liên tục tung ra các chương trình miễn phí giao dịch cho khách hàng của mình.

Những bài báo gần đây cho thấy, miễn phí giao dịch đã là xu thế chung của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc ….

Liệu sẽ còn bao nhiêu công ty chứng khoán có thể mạnh tay áp dụng ưu đãi này dài lâu?

Thông thường, cân đối với tiềm lực tài chính của công ty, chương trình miễn phí giao dịch chỉ được áp dụng cho các khách hàng mở tài khoản mới tại những thời điểm đặc biệt và kéo dài từ 3-6 tháng.

Trên góc độ khách hàng, với những nhà đầu tư ít giao dịch hay đầu tư dài hạn, phí giao dịch là yếu tố không quá quan trọng.

Còn đối với những nhà đầu tư giao dịch thường xuyên, mức phí 0,15-0,35% giá trị giao dịch và thuế đang trở thành phần chi phí không nhỏ mà họ phải trả hàng năm.

Kết quả là sau các cuộc cạnh tranh gay gắt để thu hút khách hàng giữa các công ty chứng khoán , thị trường sẽ đón nhận sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt hơn với giá cả càng ngày càng hấp dẫn.

Các chuyên gia cũng dự báo năm 2020 sẽ tiếp tục là một năm thách thức với các tên tuổi lớn trên thị trường chứng khoán trong cuộc đua chiếm lĩnh thị phần môi giới.

Nhắc đến miễn phí giao dịch dài hạn, nhà đầu tư hẳn đã quen thuộc với một cái tên Việt Nam, Công ty chứng khoán AIS.

Tính đến nay, AIS là công ty chứng khoán Việt Nam duy nhất còn tiếp tục duy trì chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở dài hạn cho khách hàng.

Điểm nổi bật thu hút khách hàng của AIS nằm ở việc chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán được áp dụng dài hạn, trên mọi kênh giao dịch: trực tiếp, qua điện thoại hay trực tuyến (Mobile App hay Web App); và còn không phân biệt tiểu khoản (tiểu khoản khoản thường (giao dịch tiền mặt) và tiểu khoản giao dịch vay ký quỹ).

Một đại diện của AIS chia sẻ, việc miễn phí giao dịch dài hạn nằm trong kế hoạch phát triển ngay từ đầu của công ty.

AIS được định hướng là công ty Fintech điển hình hoạt động theo mô hình khách hàng tự giao dịch mà không cần thông qua nhân viên môi giới truyền thống.

Với điểm mạnh là hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, AIS mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch chứng khoán nhanh, chính xác và hiệu quả, cùng với đó là tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

AIS xứng đáng là nơi nhà đầu tư đặt niềm tin giao dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, Số 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,023.94 -73.23 -7.15% 18,396 tỷ
HNX 203.05 -17.74 -8.74% 1,837 tỷ
UPCOM 74.46 -1.96 -2.63% 896 tỷ