Giao dịch chứng khoán online và miễn phí giao dịch: "Vùng đất mới cần khai phá" dành cho nhà đầu tư F0

(ĐTCK) Dịch Covid-19 đang làm chao đảo mọi lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, khi startup Robinhood khởi đầu cho kỷ nguyên chứng khoán công nghệ - miễn phí giao dịch, nhà đầu tư F0 có thêm nhiều lựa chọn đi đến “vùng đất mới - thị trường chứng khoán”.
Giao dịch chứng khoán online và miễn phí giao dịch: "Vùng đất mới cần khai phá" dành cho nhà đầu tư F0

Trên thế giới

Đi tiên phong với ứng dụng đầu tư miễn phí giao dịch, nền tảng giao dịch trực tuyến Robinhood ghi nhận số tiền ký quỹ kỷ lục trong quý đầu năm 2020, lượng giao dịch hàng ngày cũng tăng lên 300% so với cuối năm 2019.

Cùng kỳ, hai nền tảng giao dịch eToro và Raging Bull Trading cũng ghi nhận nhu cầu đầu tư tăng vọt lần lượt là 220% và 158%.

Một nền tảng trực tuyến khác là Wealthsimple Trade ghi nhận lượng người dùng mới tăng kỷ lục 54% và tổng lượt giao dịch tăng 43%, bất chấp ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid 19 vào tháng 3

Theo thống kê, 55% số người dùng mới của Wealthsimple có độ tuổi từ 34 trở xuống.

"Nhiều người đang ở nhà và có nhiều thời gian rỗi hơn. Các nhà đầu tư trẻ đang tìm cách để bù đắp thu nhập và họ thực sự có hứng thú với những cổ phiếu giá rẻ sau đà lao dốc mạnh trước đó”, ông Jeff Bishop - người sáng lập Raging Bull Trading chia sẻ với CNBC Make It.

Tại Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 6/2020 - thời điểm thị trường chứng khoán lấy lại đà phục hồi sau giai đoạn giảm sâu do tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và nền kinh tế - nhà đầu tư trong nước đã mở mới 35.046 tài khoản chứng khoán, trong đó có 34.965 tài khoản cá nhân và 81 tài khoản tổ chức.

Gần đây nhất, trong tháng 8 vừa qua, gần 28.600 tài khoản chứng khoán được mở mới, trong đó số lượng tài khoản nhà đầu tư nước ngoài mở mới là 229, con số cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh vào tháng 2 tới nay.

Vậy đâu là lý do cho “hiện tượng” này? Với nhà đầu tư, điều quan trọng lúc này không có gì khác chính là nền tảng giao dịch trực tuyến và chi phí giao dịch thấp.

Nắm bắt được tâm lý chung của nhà đầu tư là đảm bảo an toàn về sức khỏe, tiết kiệm chi phí ở thời điểm dịch bệnh vẫn chưa biến mất, các công ty chứng khoán đã có nhiều biện pháp để hỗ trợ khách hàng của mình, như cải tiến công nghệ, nâng cấp dịch vụ để hỗ trợ các thao tác mở tài khoản, đặt lệnh, chuyển tiền… khiến cho việc đầu tư chứng khoán của nhà đầu tư trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Vừa được hỗ trợ các dịch vụ online, vừa được hỗ trợ về chi phí giao dịch, các nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư F0, dần xem thị trường chứng khoán như “vùng đất mới để khai phá” nhằm gia tăng thu nhập của mình.

Tại Việt nam, Công ty cổ phần chứng khoán AIS được mệnh danh là công ty tiên phong trong miễn phí giao dịch dài hạn, giúp tiết kiệm đến 80% chi phí giao dịch cho nhà đầu tư lựa chọn phương thức tự giao dịch.

Tập trung phát triển công nghệ và giảm chi phí cho khách hàng của mình khiến AIS trở thành người bạn đáng tin cậy, đồng hành cùng nhà đầu tư trong dài hạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Horison Tower, Số 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,097.17 -38.95 -3.55% 16,779 tỷ
HNX 220.79 -7.03 -3.18% 2,098 tỷ
UPCOM 76.42 -0.99 -1.3% 1,136 tỷ