Đại hội đồng cổ đông Kosy: Thị trường bất động sản tăng tưởng tốt giữa “bão dịch”

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Tập trung phát triển các dự án bất động sản thương mại thuộc phân khúc trung bình khá, với sản phẩm nhà ở thấp tầng tại vị trí trung tâm các tỉnh, thành, kèm việc đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng tái tạo là mục tiêu hàng đầu được Ban lãnh đạo CTCP Kosy nhấn mạnh tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 vừa diễn ra cuối tuần vừa qua.
Đại hội đồng cổ đông Kosy: Thị trường bất động sản tăng tưởng tốt giữa “bão dịch”

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Kosy cho biết, năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, nhờ việc thay đổi chiến lược kịp thời, Kosy vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Một số dự án như Kosy Beat City Thái Nguyên đã triển khai kịp tiến độ và ra mắt thị trường thành công.

Kết quả, doanh thu thuần năm 2020 của đơn vị đạt 1.355 tỷ, tăng hơn 27,4% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp tăng 30% từ 25,8 tỷ năm 2019 lên 33,7 tỷ năm 2020. Cơ cấu tài chính của Kosy vẫn tiếp tục duy trì ở mức ổn định, kèm hiệu quả hoạt động bộ máy công ty được nâng cao tối đa. Kinh nghiệm trong việc triển khai mô hình quản trị theo mục tiêu, Kosy Group luôn đảm bảo tính an toàn về tài chính tốt nhất, phục vụ cho chiến lược phát triển dài hơi mà doanh nghiệp này hướng tới.

Đại hội đồng cổ đông Kosy: Thị trường bất động sản tăng tưởng tốt giữa “bão dịch” ảnh 1

Ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT Kosy Group chia sẻ về những định hướng năm 2021 của Tập đoàn

Theo ông Nguyễn Việt Cường, khó khăn là nhất thời, bởi dịch Covid-19 đã qua, điều còn lại là sự sẵn sàng và quyết tâm trở lại mạnh mẽ của những doanh nghiệp để đón nhận những cơ hội mới. Trong đó, bước sang năm 2021, dù vẫn còn nhiều thử thách, nhưng ông Cường cho rằng thị trường vẫn có nhiều dư địa tăng trưởng khi năm vừa qua, thị trường bất động sản vẫn thể hiện mức tăng trưởng tốt với tỷ lệ giá bất động sản tăng bình quân 14%, nguồn cung khan hiếm trong khi đó, nhu cầu của của thị trường vẫn còn rất lớn.

Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh tác động lên các ngành kinh tế, lãi suất ngân hàng thấp, khiến người dân và nhà đầu tư rút tiền ra để đầu tư vào bất động sản – một kênh an toàn và bền vững. Đồng thời, tâm lý của người dân khi ở nhà nhiều trong thời gian giãn cách xã hội, đã thúc đẩy họ có nhu cầu đổi nhà mới to hơn, rộng rãi hơn.

Thêm nữa, do sự thay đổi chính sách, các dự án được cấp mới rất ít so với trước đây, quỹ dự án được phê duyệt ngày càng thu hẹp. Những yếu tố đó đã khiến cho mặc dù dịch bệnh kéo dài, thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng và thanh khoản tốt. Với sự nỗ lực của Chính phủ và sự chung tay của cộng đồng, dự kiến đến giữa hoặc cuối năm 2022 cuộc sống của người dân sẽ trở lại bình thường.

Đó chính là “thời cơ vàng” của Kosy khi liên tục cho “ra lò” những dự án bất động sản quy mô, chất lượng trong thời gian này. Từ năm 2021, công ty Kosy sẽ triển khai nhiều dự án có quy mô lớn hơn và hiệu quả cao hơn tại các tỉnh thành. “Chúng tôi tự tin trong một vài năm tới, lợi nhuận từ những dự án bất động sản này sẽ lên tới hàng ngàn tỷ đồng” ông Cường chia sẻ.

Hiện tại, theo ông Cường Kosy đã tích lũy quỹ đất đủ triển khai tới năm 2025 và sẽ tiếp tục tăng cường quỹ đất cho định hướng chiến lược tới năm 2030. Dự kiến trong năm nay, riêng CTCP Kosy khởi công 4 dự án bất động sản với quy mô khoảng 4.500 tỷ đồng, dự kiến sang năm 2022 sẽ nâng lên trên 10.000 tỷ với các dự án quy mô lên đến hàng trăm ha.

Chia sẻ về tiến độ triển khai các dự án, ông Đỗ Quốc Việt – thành viên Đoàn Chủ tịch cho biết, hiện tại, dự án Kosy City Beat Thai Nguyen đã được chúng tôi khởi công xây dựng. Ba dự án còn lại đều đang thực hiện giải phóng mặt bằng, sau khi hoàn thành sẽ được khởi công theo đúng kế hoạch: Dự án KĐT Kosy Hà Nam sẽ khởi công vào tháng 7/2021, Khu đô thị Kosy Ninh Bình khởi công trong tháng 9/2021 và KĐT Kosy Riveside Lào Cai khởi công trong tháng 10/2021.

Đại hội đồng cổ đông Kosy: Thị trường bất động sản tăng tưởng tốt giữa “bão dịch” ảnh 2

Dự án Kosy Beat City Thái Nguyên là một trong những dự án trọng điểm của Kosy Group trong năm 2021

Dịch Covid kéo dài hơn 1 năm nay, Công ty Kosy đã có kinh nghiệm trong công tác thi công giữa mùa dịch và có những giải pháp khắc phục hạn chế để các dự án được triển khai bình thường, theo đúng tiến độ đã đề ra. “Covid-19 sẽ còn tiếp diễn, với những kinh nghiệm tích lũy được, chúng tôi sẽ triển khai tốt 3 dự án trong thời gian tới. Tuy nhiên, thời điểm tổ chức kinh doanh các dự án này sẽ tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh trong nước và địa phương nơi có dự án triển khai. Kosy sẽ lựa chọn thời điểm phù hợp để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao” ông Việt nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm thông tin với các cổ đông, TS. Nguyễn Đức Diệp, Phó tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn Kosy cho biết, những dự án mà Kosy triển khai có vị trí đẹp, nhiều lợi thế thương mại, quy mô lớn hơn rất nhiều so với các dự án đã triển khai. Công ty chú trọng hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý dự án, thiết kế đẹp, hiện đại, thi công đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật, đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng.

Được biết, Đại hội nhất trí thông qua tờ trình về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ tăng vốn điều lệ năm 2021 từ hơn 1.650 tỷ (giá trị vốn hóa thị trường 4.500 tỷ đồng) lên hơn 2.150 tỷ đồng. Đây là một quyết định quan trọng nhằm đảm bảo nguồn vốn triển khai các dự án bất động sản tiềm năng như Khu đô thị Kosy Hà Nội, Khu đô thị Kosy Hà Tĩnh, Khu đô thị Kosy Riverside Lào Cai và các dự án khác tại nhiều tỉnh thành trong năm tới.

Sau 13 năm thành lập, Tập đoàn Kosy nay đã vươn mình trở thành một tập đoàn có vị thế trong lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo tại Việt Nam với hàng chục dự án có tổng mức đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Tập đoàn Kosy có hơn 20 đơn vị thành viên trực thuộc với CTCP Kosy đang niêm yết trên HOSE với mã cổ phiếu KOS.

Mục tiêu doanh thu tới năm 2023, Tập đoàn Kosy đạt 12.000 tỷ đồng, năm 2025, đạt 20.000 tỷ đồng. Tập đoàn Kosy phấn đấu trở thành một trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh lớn tại Việt Nam, giải quyết được nhiều việc làm, thực hiện tốt trách nhiệm cộng đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Linh Việt

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục