Đà Nẵng: Nữ giúp việc 2 lần khoắng sạch vàng của gia chủ

Ngày 5/8, Công an phường Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bàn giao Phan Thị Hồng Ngọc (32 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho Công an Q.Hải Châu thụ lý và khởi tố tội trộm cắp tài sản.
Đối tượng Ngọc tại cơ quan công an. Đối tượng Ngọc tại cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng cho biết, Ngọc đã ly dị chồng ra Đà Nẵng làm nghề giúp việc để có tiền nuôi 2 con nhỏ. Vào tháng 8/2017, trong lúc dọn phòng tại nhà bà Nguyễn Thị Hồng M (55 tuổi, ngụ P.Thạch Thang), Ngọc phát hiện chìa khóa tủ giấu ở đầu giường nên Ngọc dùng chìa mở tủ trộm 5 lượng vàng.

Sau đó, Ngọc mang vàng đi bán được 170 triệu đồng và khởi nghiệp xuất khẩu rau sạch qua Lào và Campuchia, nhưng bị bạn lừa sạch tiền. Ngọc quay trở về Việt Nam tiếp tục làm nghề giúp việc để kiếm sống.

Đến tháng 5/2018, Ngọc giúp việc trong nhà nằm trên đường Lê Thanh Nghị (Q.Hải Châu) và trộm 10 triệu đồng. Bị gia chủ bắt được nhưng không báo công an nên Ngọc quay lại tiếp tục làm việc cho bà M. Không bỏ được tật xấu, Ngọc đã khoắng thêm 3 lượng vàng của nhà bà M. đem đi bán được 108 triệu đồng để trả nợ.

Sau một thời gian nghi vấn, ngày 1/8, bà M quyết định báo Công an P.Thạch Thang triệu tập Ngọc để đấu tranh và Ngọc đã nhận tội.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Theo dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục