Cướp vét sạch 30 két tiền tại ngân hàng gần trung tâm Paris

Vụ cướp xảy ra tại một nơi đông đúc và an ninh nghiêm ngặt song không ai phát hiện.
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp tại ngân hàng Milleis trên đại lộ Champs-Elysees. Ảnh: AFP Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp tại ngân hàng Milleis trên đại lộ Champs-Elysees. Ảnh: AFP

Khoảng 3 hay 4 kẻ cướp có vũ trang sáng 22/1 xông vào ngân hàng Milleis trên đại lộ Champs-Elysees trong giờ mở cửa, trói các nhân viên và phun vào mặt họ một chất lỏng bí ẩn trước khi lấy sạch tiền từ 30 két an toàn, AFP dẫn lời một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề cho hay.

Ngân hàng Milleis có nhiều khách hàng cao cấp và chi nhánh trên đại lộ Champs-Elysees chỉ nằm cách Điện Elysee, tức dinh tổng thống Pháp, khoảng 650 m.

Những kẻ có vũ trang bắt con tin và đặt một tấm biển ghi "ngân hàng đóng cửa" trong lúc thực hiện vụ cướp, phát ngôn viên cảnh sát Eddy Sid cho biết. "Sau đó, chúng mở một số két tiền. Khi xong việc, chúng bỏ lại nhân viên ngân hàng và biến mất. Đến trưa, các nhân viên mới có thể tháo dây trói và gọi điện báo cảnh sát".

Dù khu vực này được bố trí an ninh nghiêm ngặt, những kẻ cướp vẫn rời khỏi hiện trường cùng số tiền mà không bị phát hiện. Chưa rõ giá trị số tiền bị cướp là bao nhiêu. "Chúng tôi không nghe, không nhìn thấy gì. Chỉ khi cảnh sát tới chúng tôi mới biết chuyện gì đang xảy ra", một người bán hàng gần đó nói.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục