Công bố danh sách 125 doanh nghiệp vào Chung khảo Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên năm 2017

(ĐTCK) Vòng chấm sơ khảo của Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2017 vừa được Sở GDCK TP. HCM (HOSE) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) hoàn tất. 
Công bố danh sách 125 doanh nghiệp vào Chung khảo Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên năm 2017

Danh sách 125 DN có báo cáo thường niên vào sơ khảo năm nay được công bố sau khi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC) đã soát xét kết quả chấm. Danh sách này có 77 DN đến từ HOSE và 48 DN đến từ HNX.

Năm 2017 đánh dấu 10 năm Cuộc bình chọn BCTN tốt nhất được thực hiện trên TTCK Việt Nam. Cuộc bình chọn được sáng lập bởi Sở GDCK TP.HCM và Báo Đầu tư Chứng khoán, với sự tài trợ độc quyền của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital và cùng phối hợp chặt chẽ của Sở GDCK Hà Nội, IFC, ACCA và một số tổ chức, chuyên gia uy tín.

Trải qua 10 năm, cuộc bình chọn liên tục cải thiện, bổ sung và sửa đổi tiêu chí, quy trình chấm điểm theo hướng nâng cao chất lượng. Do vậy, mùa bình chọn sau thường có tiêu chí chấm khắt khe hơn so với mùa bình chọn trước. Bắt đầu từ năm 2017, Cuộc bình chọn có sự tham gia của 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC) vào quy trình tuyển chọn. Sự đổi mới này nhằm nhằm đảm bảo, nâng cao tính chính xác, khách quan và chuyên sâu trong việc xét chọn các BCTN vào vòng chung khảo.

Cũng từ năm 2017, các BCTN có báo cáo tài chính được lập theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và các BCTN có bản tiếng Anh được xét cộng điểm thưởng khi xét điểm vào vòng chung khảo. Việc xét cho điểm thưởng ở những nội dung này nhằm khuyến khích các DN lập báo cáo theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng nhu cầu thông tin của các nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2017 cũng là năm đầu tiên Sở GDCK Hà Nội chính thức tham gia vào Ban Tổ chức, cùng với Sở GDCK TP.HCM và Báo Đầu tư Chứng khoán nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn các DN niêm yết trên toàn TTCK Việt Nam hướng đến các chuẩn mực chuyên nghiệp, minh bạch và chuyên nghiệp trong công bố thông tin, hướng đến phát triển bền vững.

Năm 2017, Hội đồng Bình chọn có sự tham gia của 2 thành viên mới là đại diện của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI). Quy trình chấm trải qua nhiều bên đánh giá, yêu cầu chấm điểm cao hơn.

Công bố danh sách 125 doanh nghiệp vào Chung khảo Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên năm 2017 ảnh 1

Phan Hằng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,164.2 -2.58 -0.22% 444 tỷ
HNX 237.37 -2.74 -1.16% 197 tỷ
UPCOM 77.6 0.0 0.0% 1,007 tỷ