Cơ hội gia tăng lợi nhuận dành cho nhà đầu tư F0

(ĐTCK) Từ nước ngoài, làn sóng miễn phí giao dịch chứng khoán đã về đến Việt Nam, làm cho các công ty chứng khoán phải tìm cách để thích ứng với xu thế mới này. Để tận dụng chính sách này một cách hiệu quả, các nhà đầu tư chứng khoán cần trang bị cho mình kiến thức cũng như kinh nghiệm giao dịch nhất định.
Cơ hội gia tăng lợi nhuận dành cho nhà đầu tư F0

Làn sóng miễn phí giao dịch tại Việt Nam

Từ ngày 15/02/2019, Thông tư số 128/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính được ban hành và chính thức có hiệu lực quy định mức trần giá dịch vụ môi giới mua, bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền có bảo đảm là 0,5% giá trị giao dịch mà không còn quy định về mức sàn 0,15% như quy định cũ.

Nhờ tiềm lực về nguồn vốn và công nghệ cùng chính sách không thu phí giao dịch, một vài công ty chứng khoán trong nước cũng như nước ngoài tại Việt Nam đã tạo ra những thay đổi rõ rệt về thị phần môi giới chứng khoán cơ sở và phái sinh tại Việt Nam trong năm 2020.

Được lọt vào Top 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2019, việc bỏ phí sàn môi giới chứng khoán, miễn phí giao dịch trong trung và dài hạn sẽ tiếp tục làm thay đổi cục diện cạnh tranh trong khối công ty chứng khoán trong năm 2020

Tận dụng sao cho hiệu quả

Việc đem đến cho các nhà đầu tư chứng khoán cơ hội đầu tư mới từ việc miễn giảm phí giao dịch đã làm thị trường chứng khoán Việt sôi động hơn bao giờ hết.

Vậy làm thế nào để khi cơ hội đầu tư đến, các nhà đầu tư nắm bắt được nhanh nhất?

Điều đầu tiên phải kể đến là phải biết được chi phí các khoản đầu tư. Theo Rosenthal, trước khi đưa ra quyết định, chi phí phải được tính toán để tránh trường hơp lợi nhuận không đủ bù chi phí. Đây là điều mà tất cả chúng ta, bao gồm giới nhà giàu, không ai muốn.

Việc chọn lựa kỹ càng cổ phiếu trước khi mua/bán và chi phí phát sinh trên mỗi giao dịch, ngoài việc có thể giúp bạn hiểu rõ bản chất của cổ phiếu đó có thật sự tốt không thì còn có thể giúp bạn giảm chi phí thuế liên quan đến giao dịch cổ phiếu.

Tiếp đến là phải biết giới hạn khả năng chịu rủi ro. Đưa ra một con số rõ ràng ngay từ đầu sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được phương hướng đầu tư đúng đắn.

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu chấp nhận mức rủi ro cao hơn. Nhưng bạn cũng cần biết giới hạn chịu lỗ của mình là bao nhiêu.

Không nóng vội là một yếu tố nữa mà nhà đầu tư cần phải thuộc nằm lòng trong quá trình đầu tư. Các nhà đầu tư thành công thường tiếp cận theo phương pháp dài hạn. Minh chứng rõ ràng nhất là nhà đầu tư giá trị nổi tiếng nhất thế giới Warren Buffet.

Ông đã đầu tư theo phương pháp giá trị, không đi theo số đông, và tin vào việc phân tích doanh nghiệp hơn là giá của cổ phiếu trên thị trường.

Cuối cùng là lựa chọn nơi đầu tư uy tín với mức chi phí hợp lý. Việc lựa chọn nhà môi giới chứng khoán phù hợp quyết định 50% thắng lợi cho một cuộc đầu tư.

Bởi với mức thuế phí giao dịch trung bình bỏ ra cho mỗi giao dịch dao động từ 0.15%-0.35%, mức chi phí hàng tháng mà nhà đầu tư Việt Nam phải bỏ ra nếu giao dịch liên tục có thể lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Bởi vậy, cân nhắc công ty chứng khoán với mức chi phí phù hợp là yếu tố quan trọng nhất cho một cuộc đầu tư thành công.

Một gợi ý cho các nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Chứng khoán AIS đang áp dụng dài hạn chương trình miễn phí giao dịch cho cả tài khoản thường và tài khoản vay ký quỹ.

Với lãi suất vay ký quỹ chỉ 9%/năm trên dư nợ 1 tỷ đồng/ngày, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm các giao dịch của mình đạt mức chi phí tối ưu.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, Số 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH & LÃI SUẤT VAY KÝ QUỸ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,351.17 -1.59 -0.12% 0 tỷ
HNX 359.63 -1.39 -0.39% 0 tỷ
UPCOM 98.37 0.72 0.73% 0 tỷ