Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2019 thu hút 4.000 sinh viên tham dự

(ĐTCK) Đêm chung kết Chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính 2019 được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) phối hợp cùng với Visa tổ chức tại Trường Đại học Hà Nội tối 10/9. Chương trình đã thu hút hơn 4.000 sinh viên từ 73 trường đại học, cao đẳng trên 23 tỉnh, thành triển khai kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa.
Chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính 2019 thu hút 4.000 sinh viên tham dự

Kết quả, đội MTU (Miền Tây Universities) đến từ trường Đại học Xây dựng miền Tây và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc với giải thưởng là thẻ quà tặng Visa trị giá 20 triệu đồng.

Trình bày kế hoạch “MTU – 15 ngày tiết kiệm”, đội MTU đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo bởi thông điệp phổ cập tài chính rõ ràng, sự sáng tạo và khả năng lan tỏa của chiến dịch.

Anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Sau 8 năm đồng hành cùng Visa tổ chức chương trình, các bạn sinh viên từ khắp mọi miền đất nước vẫn liên tục gây ấn tượng với chúng tôi bởi sự sáng tạo và chăm chỉ, bất kể rằng các bạn ở thành thị hay nông thôn.

Quy mô chương trình đã được mở rộng từ 2 thành phố trọng điểm ra phạm vi toàn quốc, hình thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được tìm hiểu, trải nghiệm và thực hành các kiến thức, kỹ năng tài chính cho chính bản thân và cộng đồng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được phối hợp với Visa tổ chức nhiều hơn nữa các sân chơi về tài chính và khởi nghiệp cho các bạn sinh viên”.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: “Tại Visa, chúng tôi đã tổ chức những chương trình phổ cập kiến thức tài chính trên khắp thế giới trong hơn hai thập kỷvà đây chính là một phần cốt lõi trong chiến lược hoạt động của công ty.

Việc am hiểu về tài chính và xây dựng kỹ năng quản lý tài chính của từng cá nhân trong cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng và tích cực đối với việc nâng cao đời sống gia đình cũng nhưsự phát triển của xã hội hiện đại.

Sinh viên là thế hệ năng động, thông minh và chắc chắn là lực lượng tiên phong để tạo ra và lan rộng giá trị này tới từng gia đình và toàn cộng đồng. Vì vậy, tôi và Visa rất phấn khởi khi có nhiều bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng đề tàicủa chương trình”.

Năm 2019 là năm thứ 8 chương trình Kỹ năng Quản lý Tài chính được tổ chức với các nhóm sinh viên, mỗi nhóm gồm 3 bạn, cùng tìm hiểu và đưa ra lời giải cho vấn đề “Cháy túi”. Chương trình cũng cung cấp các thông tin hữu ích nhằm đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng, và quản lý tín dụng để tránh những món nợ dài hạn.

Chương trình năm nay thu hút hơn 4.000 sinh viên từ 73 trường đại học, cao đẳng trên 23 tỉnh thành khắp Việt Nam.

Chi Mai

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục