Chứng khoán Tân Sửu hướng đến nền tảng hiện đại mới

(ĐTCK) Dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp. Trong cục diện này, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những thay đổi lớn trong cách thức giao dịch và trao đổi thông tin của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nền tảng giao dịch trực tuyến đang ngày càng lên ngôi.
Chứng khoán Tân Sửu hướng đến nền tảng hiện đại mới

Nền tảng giao dịch đã thay đổi

Khi dịch Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện đã đem lại lo ngại cho giới đầu tư vì không ai kịp phản ứng cũng như không ai lường trước được tác động đến thị trường chứng khoán lại mạnh như vậy. Hẳn là rất nhiều nhà đầu tư mất tiền.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường rơi vào tình huống chưa từng có trong lịch sử này lại dẫn đến một điều chưa từng có khác: Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư mới chân ướt chân ráo bước vào thị trường chứng khoán.

Đối với những nhà đầu tư mới này, Covid có thể là điềm may, vì ngay khi khống chế được dịch, thị trường chứng khoán phục hồi như vũ bão. VN-Index đến cuối tháng 12/2020 đã tăng trưởng gần 65% kể từ đáy tháng 3. Tất cả các cổ phiếu đều tăng giá.

Trải qua năm 2020 đầy biến động, sang năm 2021, bất chấp những bất lợi do Covid gây ra, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn ghi nhận những con số tích cực. Tâm lý thị trường đã ổn định hơn, ngày càng có nhiều người muốn đầu tư chứng khoán, lựa chọn kênh đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư thu lợi nhuận hấp dẫn.

Kể cả khi yêu cầu cách ly xã hội được thực thi, đối với một số ngành nghề đây là sự bất lợi, nhưng riêng với chứng khoán, ngồi nhà vẫn có thể đầu tư.

Covid-19 không còn là bất lợi ngăn cản các nhà đầu tư khi các CTCK đã có đầy đủ năng lực để cung cấp các công cụ hỗ trợ đặt lệnh “tại gia”, thay vì các phương thức truyền thống như ra quầy hay thông qua môi giới.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công ty Chứng khoán AIS nhận định: “Giao dịch chứng khoán trực tuyến qua Internet, cụ thể là những ứng dụng trên máy tính và thiết bị di động không chỉ đem lại thuận lợi về mặt thời gian, không gian mà còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, tự kiểm soát giao dịch tốt hơn, từ đó giúp thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng phát triển minh bạch và bền vững”.

Giờ đây, chỉ cần có máy tính hoặc thiết bị di động kết nối Internet thì việc mở tài khoản, giao dịch chứng khoán, nộp rút tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên nền tảng giao dịch trực tuyến của các công ty chứng khoán, nhà đầu tư có thể dễ dàng giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng tương lai, chứng chỉ quỹ...

Tốc độ cao, không cần các tài liệu trên giấy, việc thực hiện giao dịch được giải quyết vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Với những lợi ích này, nhà đầu tư chứng khoán giờ đây đã chuyển hẳn sang giao dịch trực tuyến vì những nền tảng này được tích hợp các công cụ theo dõi và phân tích thị trường.

Nhà đầu tư đã thay đổi tư duy giao dịch

Nếu như cách đây 10 năm, tư vấn viên mất rất nhiều thời gian để gọi điện và truyền tải thông tin tới khách hàng, thì hiện nay mọi thứ diễn ra gần như ngay lập tức qua Internet.

Sự nở rộ của các diễn đàn, nhóm trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo v.v… giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều nền tảng để giao lưu, kết nối, tham khảo tư vấn của các nhân viên môi giới chứng khoán một cách nhanh chóng.

Song song với phương thức truyền thống, một bộ phận các nhà đầu tư yêu thích công nghệ đã và đang dịch chuyển sang sử dụng những phương thức mới.

Xu hướng này có cơ hội phát triển mạnh mẽ khi nhiều công ty chứng khoán không ngần ngại đầu tư mạnh vào hệ thống công nghệ thông tin, phát triển ứng dụng theo định hướng Fintech.

Nắm bắt được xu hướng này, Công ty Chứng khoán AIS đang đẩy mạnh đầu tư vào phát triển các nền tảng giao dịch hiện đại nhằm gia tăng trải nghiệm người dùng, đồng thời đưa ra chính sách miễn phí giao dịch chứng khoán dài hạn nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhà đầu tư.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH DÀI HẠN – LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 9%/NĂM

Linh Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,261.8 -6.48 -0.51% 1,912 tỷ
HNX 293.73 -2.75 -0.94% 457 tỷ
UPCOM 81.73 0.0 0.0% 976 tỷ