Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam: Tất cả vì sự thành công của khách hàng

(ĐTCK) Hơn 1 thập kỷ phát triển tại Việt Nam, Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS) đã khẳng định vị thế là một trong những công ty chứng khoán (CTCK) hàng đầu tại Việt Nam.
Chương trình tham quan Hàn Quốc định kỳ hàng năm dành cho khách hàng VIP. Chương trình tham quan Hàn Quốc định kỳ hàng năm dành cho khách hàng VIP.

Cuối năm 2019, MAS tăng vốn điều lệ lên 5.445 tỷ đồng, đứng số 1 trên thị trường, đồng thời trở thành CTCK có tốc độ tăng trưởng và quy mô cho vay giao dịch ký quỹ (margin) lớn nhất năm với giá trị cho vay 7.006 tỷ đồng.

Kèm theo đó là thị phần môi giới tăng vọt, trong quý II/2019, MAS lọt vào Top 5 thị phần môi giới trên HOSE và duy trì liên tục trong 3 quý tiếp theo, với thị phần trên 5%. Trên sàn HNX, MAS nằm trong Top 10 với thị phần 4,5%.

Nửa đầu năm 2020, MAS vẫn dẫn đầu về dư nợ cho vay margin, nằm trong Top 5 thị phần môi giới trên HOSE quý I/2020, Top 10 thị phần quý II/2020 và Top 5 về thị phần phái sinh.

Những thành quả trên là sự ghi nhận cho nỗ lực không ngừng vì lợi ích của khách hàng, thông qua việc tạo sự khác biệt, lợi thế cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công nghệ…

Trong quá trình hoạt động, MAS nhận được sự hậu thuẫn về nguồn lực từ Tập đoàn Mirae Asset toàn cầu.

Tập đoàn đang quản lý tổng tài sản 398 tỷ USD, xếp thứ 18 toàn cầu về quỹ hoán đổi danh mục, với mạng lưới 35 văn phòng và hoạt động tại 15 quốc gia. Tuy nhiên, tổng giá trị đầu tư vào thị trường Việt Nam vẫn còn khiêm tốn, dưới 1%.

Đây chính là dư địa để nguồn vốn rót vào MAS tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Tập đoàn Mirae Asset cũng xác định, Việt Nam là thị trường đầu tư chiến lược, vì vậy sớm triển khai các hoạt động kinh doanh có thế mạnh tại Việt Nam như chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng đầu tư, quản lý quỹ, tài chính tiêu dùng.

Không chỉ về nguồn vốn, công nghệ của MAS được thừa hưởng từ nền tảng tân tiến tại Hàn Quốc nên hệ thống công nghệ dành cho khách hàng đạt sự ổn định, bảo mật cao, nhiều tính năng hỗ trợ giao dịch như phân tích kỹ thuật realtime, dữ liệu cổ phiếu, phân tích cơ bản đầy đủ và cập nhật.

Ngoài ứng dụng hỗ trợ giao dịch trên điện thoại (IOS và Android), giao dịch trên trình duyệt web, MAS đã phát triển phần mềm cài đặt trên máy tính My Asset - Home Trading System (HTS). Phần mềm này hỗ trợ tối đa các thao tác giao dịch của khách hàng với nhiều tính năng ưu việt như theo dõi nhiều nhóm cổ phiếu, đặt lệnh mua/bán cùng lúc trên cùng một màn hình...

HTS - My Asset là sản phẩm được xây dựng và sử dụng tại Hàn Quốc bởi Tập đoàn Mirae Asset. Đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc đã phối hợp cùng chuyên gia công nghệ MAS tùy biến sản phẩm cho phù hợp với khách hàng Việt Nam.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến của Tập đoàn vào thị trường Việt Nam, phục vụ cho hoạt động tư vấn đầu tư như IA, Big Data…

Sản phẩm đa dạng cũng là một trong những thế mạnh của MAS từ cổ phiếu, trái phiếu, phái sinh, chứng chỉ quỹ và các sản phẩm mới như chứng chỉ tiền gửi, quỹ hoán đổi danh mục, quỹ đầu tư tăng trưởng, chứng quyền có đảm bảo…, đáp ứng tối đa nhu cầu và đa dạng khẩu vị của nhà đầu tư.

Cộng thêm mạng lưới 8 chi nhánh phủ sóng tại hầu hết các vùng trọng điểm kinh tế của cả nước, với đội ngũ nhân sự tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, liên tục; dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và có nhiều hoạt động gắn kết khách hàng như quà tặng hàng quý, Chương trình VIP tour Hàn Quốc định kỳ hàng năm… đã đem đến nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng tại MAS.

Ngoài việc đem đến lợi ích cho khách hàng, MAS luôn đặt sự an toàn của tài sản khách hàng lên hàng đầu và coi việc bảo vệ tài sản khách hàng là sứ mệnh trong quản lý đầu tư.

MAS có các nguyên tắc đánh giá và kiểm soát rủi ro chặt chẽ riêng. Ưu tiên hàng đầu là tuân thủ các quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong điều hành và quản lý rủi ro. Kế đến là tuân thủ nguyên tắc đầu tư của Tập đoàn, xem xét cổ phiếu cho vay ký quỹ hàng tháng để cập nhật với tình hình thực tế của thị trường và doanh nghiệp.

MAS có những nhóm chuyên gia độc lập xem xét và đánh giá các quyết định cung cấp khoản ký quỹ cho cổ phiếu một cách khách quan nhất. Các cổ phiếu được cấp margin đều là những công ty niêm yết có tài sản tốt, có lợi nhuận, báo cáo tài chính minh bạch và có triển vọng kinh doanh.

MAS đã đạt được nhiều thành quả cùng thị trường chứng khoán Việt Nam, tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Công ty không ngừng đổi mới, sáng tạo trong mọi mặt từ sản phẩm, dịch vụ và công nghệ với triết lý “Khách hàng là trọng tâm” làm định hướng xuyên suốt cho mọi hoạt động để bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của thị trường cũng như khẩu vị của nhà đầu tư.

Cụ thể hơn, chiến lược trọng tâm trong thời gian tới là thu hút đội ngũ nhân sự giỏi, tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và đa dạng sản phẩm, dịch vụ để xứng tầm là một nhà cung cấp dịch vụ chứng khoán toàn diện hàng đầu tại Việt Nam.          

Nhã An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục