CES 2019: Samsung ra mắt thế hệ màn hình mới

Samsung sẽ tiết lộ kích thước, hình dạng và cấu hình của thế hệ Micro LED mới giúp thúc đẩy các giới hạn của màn hình TV truyền thống tại sự kiện First Look.
Công nghệ Micro LED mang đến màn hình Micro LED 75 inch và và màn hình The Wall 219 inch. Công nghệ Micro LED mang đến màn hình Micro LED 75 inch và và màn hình The Wall 219 inch.

Công ty Điện tử Samsung sẽ giới thiệu các sáng tạo mới nhất trong công nghệ hiển thị mô-đun Micro LED trong sự kiện First Look CES thường niên tại Trung tâm Hội nghị Aria ở Las Vegas.

Các thiết kế công nghệ Micro LED mang tính cách mạng được giới thiệu tại sự kiện này bao gồm: màn hình 75 inch mới, màn hình The Wall 219 inch, cũng như các màn hình mô-đun Micro LED thế hệ mới với nhiều kích cỡ, hình dạng và cấu hình đột phá khác nhau. Đây là những sản phẩm đã giành giải Best of Innovation Award tại CES 2019.

Jonghee Han, Chủ tịch bộ phận Kinh doanh Màn hình Hiển thị tại Công ty Điện tử Samsung cho biết, trong nhiều thập kỷ, Samsung đã liên tục dẫn đầu với các đổi mới toàn diện cho màn hình.

“Công nghệ Micro LED của chúng tôi tiên phong trong cuộc cách mạng màn hình thế hệ mới với các màn hình thông minh, có thể tùy chỉnh, và kết hợp hiệu suất vượt trội về mọi mặt. Samsung Micro LED không hề có giới hạn nào, chỉ mang đến những khả năng vô tận”, ông Jonghee Han nói.

CES 2019: Samsung ra mắt thế hệ màn hình mới ảnh 1

Với công nghệ tự phát sáng tiên tiến và khả năng lắp ghép dạng mô đun, màn hình Micro LED của Samsung đem lại chất lượng hình ảnh, sự linh hoạt, và thiết kế chưa từng có trước đây.

Các màn hình này được tạo thành từ các mô-đun Micro LED riêng biệt tự phát sáng, có chứa hàng triệu con chip vô cơ LED màu đỏ, xanh lá và xanh dương với kích thước siêu vi có khả năng tự phát ra ánh sáng tái hiện nên những màu sắc sống động trên màn hình, đem lại một chất lượng hình ảnh vượt trội hơn bất kỳ công nghệ hiển thị đang có trên thị trường.

Tại sự kiện CES năm ngoái, Samsung đã giới thiệu công nghệ Micro LED qua sản phẩm The Wall, chiếc màn hình Micro LED 146” này đã đạt nhiều giải thưởng và được đánh giá cao. Nhờ vào những tiến bộ công nghệ trong quy trình hoàn thiện sản phẩm, Samsung có thể thu hẹp khoảng cách giữa các con chip LED kích thước siêu vi, tạo ra các điểm ảnh siêu mịn trên chiếc màn hình Micro LED có thiết kế 75 inch nhỏ gọn, thích hợp hơn cho mọi căn nhà.

Nhờ vào bản chất của mô-đun Micro LED, công nghệ này tạo nên sự linh hoạt trong kích thước màn hình cho phép người dùng tùy chỉnh cho vừa với bất kỳ căn phòng hay không gian nào.

Bằng cách gắn thêm các mô-đun Micro LED người dùng có thể mở rộng kích thước màn hình tùy ý. Công năng mô-đun của Micro LED sẽ cho phép những người dùng trong tương lai có thể tạo nên các màn hình tối ưu về kích thước độc đáo như 9×3, 1×7 hay 5×1, đáp ứng nhu cầu về tính năng, thẩm mỹ và không gian của họ.

Nhã Nam
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục