Cán bộ đài huyện chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

Huyền giới thiệu vay tiền cho công an, tòa án làm kinh phí phòng chống tội phạm và hứa trả với lãi suất cao khiến nhiều người tin.
Lương Thị Huyền tại tòa. Lương Thị Huyền tại tòa.

Ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Lương Thị Huyền (37 tuổi, trú thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2017 khi đang là phóng viên Đài Phát Thanh - Truyền hình huyện Tương Dương, Lương Thị Huyền do nợ tiền nhiều người không có khả năng trả nên nảy sinh ý định lừa đảo. 

Từ tháng 4 đến 9/2017, Huyền gặp ba người quen ở địa bàn, nói rằng đi vay tiền để cơ quan nơi mình công tác lấy kinh phí trả lương cho công nhân viên; có lần Huyền nói vay tiền cho công an và tòa án huyện Tương Dương phục vụ công tác phòng chống tội phạm.

Để tạo lòng tin, Huyền hứa trả mức lãi 5.000 đồng cho một triệu đồng mỗi ngày. Cô ta còn để lại thẻ Hội viên hội nhà báo và bằng cử nhân báo chí cho chủ nợ. Tin lời Huyền, có ba người đã cho cô ta vay 606 triệu đồng.

Đến hạn nhưng không thấy Huyền trả, các chủ nợ tìm gặp nhưng không thể liên lạc nên biết mình bị lừa.

Tại tòa, bị cáo Huyền thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX tuyên Huyền 4 năm tù giam; buộc trả lại số tiền đang nợ cho các nạn nhân.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục