Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ

0:00 / 0:00
0:00
Từ 0 giờ ngày 15/10, tỉnh Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động ăn, uống nhưng chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.
Bãi biển tại thành phố Quy Nhơn. Bãi biển tại thành phố Quy Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản về việc tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát dịch Covid-19. Theo đó, từ 0 giờ ngày 15/10, tỉnh Bình Định cho phép mở lại một số hoạt động có điều kiện trên địa bàn gồm: dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà như: gym, yoga, karaoke, masage, dịch internet công cộng, trò chơi điện tử… chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được phục vụ không quá 50% công suất, khuyến khích bán hàng mang về. Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ tối đa đến 21 giờ hàng ngày.

Tỉnh Bình Định cho phép tắm biển từ 4h30 phút đến 7h hàng ngày, khi tắm biển không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong trên bãi biển; không tổ chức dịch vụ tắm nước ngọt; đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Các resort, khách sạn, nhà nghỉ tại Bình Định cũng được đón khách lưu trú từ tỉnh thành khác đến nhưng phải đảm bảo điều kiện người từ 18 tuổi trở lên, đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan thẩm quyền cấp), có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ, người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục