Bình Định phong tỏa 5 phường ở TP. Quy Nhơn trong 48 giờ để tách F0

UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phong tỏa cứng trong 48 giờ, từ 0 giờ ngày 16/9 đối với 5 phường gồm: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa.
Bình Định phong tỏa 5 phường ở TP. Quy Nhơn trong 48 giờ để tách F0. Bình Định phong tỏa 5 phường ở TP. Quy Nhơn trong 48 giờ để tách F0.

Trước đó, ngày 12/9, một lái xe tải chuyên chở dăm gỗ vào tỉnh Phú Yên rồi về lại địa phương nhưng không khai báo y tế và cách ly theo quy định. Sau đó, người này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan, tỉnh Bình Định phát hiện 25 người dương tính với SARS-CoV-2, là thành viên trong gia đình và là hàng xóm của tài xế này.

Tính đến chiều qua, tỉnh Bình Định đã ghi nhận tổng cộng 29 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan đến tài xế này tại các phường Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây và Đống Đa.

Trước đó, Thành ủy, UBND thành phố Quy Nhơn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng do thiếu trách nhiệm để dịch lây lan ra cộng đồng.

Hiện, cơ quan công an thành phố Quy Nhơn cũng đang điều tra, làm rõ có hay không dấu hiệu hình sự làm lây lan dịch ra cộng đồng đối với lái xe tải này.

Trước mắt, UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tạm thời phong tỏa 5 phường này trong 48 giờ, từ 0 giờ ngày mai (16/9) để ngành y tế khẩn trương truy vết, xét nghiệm, tìm các F0 đưa đi điều trị. UBND tỉnh Bình Định cũng đã quyết định cấp bổ sung 10.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho thành phố Quy Nhơn.

Bác sĩ Trần Kỳ Hậu, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Các trạm y tế, nhất là những trạm y tế khu vực nội thành, lực lượng y tế đang căng mình điều tra, truy vết, phong tỏa, xét nghiệm. Trung tâm y tế thì điều phối nhân lực đến các địa bàn trọng điểm, phối hợp với Sở Y tế, CDC tỉnh Bình Định tăng cường nhân lực để xử lý càng nhanh càng tốt”.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục