Bắt đầu thử nghiệm thu phí BOT cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã bắt đầu vận hành thử nghiệm thu phí từ chiều 23/6. Các tài xế không phải trả tiền cho đến khi có thu phí chính thức.
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khánh thành sau 13 năm thi công (Ảnh: CTV). Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khánh thành sau 13 năm thi công (Ảnh: CTV).

Chiều 23/6, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận là đơn vị vận hành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (Tiền Giang) cho biết, tuyến đường này đã bắt đầu thử nghiệm thu phí lúc 14h cùng ngày.

Quá trình thử nghiệm có soát vé nhưng không thu phí sẽ kết thúc vào 14h ngày 30/6.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có 4 trạm thu phí. Các trạm ở 2 lối vào ra chính là trạm Thân Cửu Nghĩa tiếp nối cao tốc TPHCM - Trung Lương và trạm An Thái Trung gần chân cầu Mỹ Thuận có 3 làn thu phí mỗi chiều.

Ở 2 trạm trên tuyến kết nối QL1 là trạm Cai Lậy và trạm Cái Bè có 2 làn thu phí mỗi chiều.

Tất cả các làn thu phí trên cao tốc này đều được lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng. Tuy nhiên dựa trên tình hình thực tế, hiện Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đang bố trí một làn thu phí một dừng hoặc thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều ở các trạm.

Trong thời gian vận hành thu phí thử nghiệm, các xe đã dán thẻ và tài khoản đủ điều kiện thanh toán sẽ qua trạm trên tất cả các làn. Trường hợp xe đã dán thẻ nhưng thẻ không tương tác với hệ thống thì sẽ được nhân viên thu phí phát thẻ IC ở lối vào và nhận thẻ ở lối ra.

Các xe chưa dán thẻ hoặc tài khoản không đủ điều kiện thanh toán sẽ đi vào làn thu phí hỗn hợp, tài xế nhận thẻ tại máy phát thẻ tự động ở lối vào và trả thẻ cho nhân viên ở lối ra.

Đại diện Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, trong quá trình vận hành thử nghiệm gần 2 tháng qua, trung bình mỗi ngày đêm có khoảng 21.400 lượt xe lưu thông 2 chiều trên tuyến.

Hiện mức phí qua tuyến cao tốc này đang được UBND tỉnh Tiền Giang xem xét. Dự kiến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ chính thức thu phí từ ngày 1/7.


Theo Dantri

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục