Bảo hiểm VietinBank ứng trước 10 tỷ đồng cho tổn thất bão số 6

(ĐTCK) Bão số 6 gây ra mưa lớn dài ngày trên diện rộng, gây ảnh hưởng nặng nề khiến hàng nghìn nhà dân tại miền Trung, hàng trăm doanh nghiệp sản xuất, ngập sâu trong mưa lũ, thiệt hại lớn về người và của.

Bảo hiểm VietinBank ứng trước 10 tỷ đồng cho tổn thất bão số 6

Chung tay ứng phó kịp thời

Ngay sau diễn biến của cơn bão số 6, với kinh nghiệm và nghiệp vụ bảo hiểm, Bảo hiểm VietinBank đã khẩn trương cử lực lượng giám định viên đến hiện trường doanh nghiệp khách hàng, đồng thời tham gia công tác hỗ trợ và cứu hộ đối với những tổn thất về hàng hóa ngập nước, hệ thống điện chập cháy, đất đá đồi núi gây sạt lở công trình đang thi công, máy móc bị ngập nước để hỗ trợ khách hàng giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão, Bảo hiểm VietinBank đã quyết định tạm ứng dự phòng trước 10 tỷ đồng để nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất. Các doanh nghiệp bị thiệt hại trong cơn bão số 6 tập trung tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và TP.HCM; bao gồm các công trình thủy điện, khu công nghiệp, các công ty sản xuất hàng hóa bánh kẹo, đồ gia dụng, điện lạnh, thiết bị dân dụng, hàng điện tử...

Ông Vũ Dương Quý, Giám đốc Ban bồi thường Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Mỗi năm đến đợt bão lũ, anh em cán bộ Bồi thường VBI luôn trong tư thế sẵn sàng, chuẩn bị các tình huống ứng phó và túc trực kịp thời để hỗ trợ khách hàng tại hiện trường nhằm hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất. Thấu hiểu những khó khăn và rủi ro của những khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất trong đợt mưa lũ, nên mặc dù hàng năm VBI luôn phải chi trả số tiền bồi thường rất lớn, hàng chục tỷ đồng cho những tổn thất của khách hàng doanh nghiệp, nhưng VBI vẫn liên tục tái tục, cam kết đồng hành và bảo vệ những doanh nghiệp sản xuất để mang lại những giá trị bảo toàn và ổn định nền kinh tế, xã hội”.

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, cán bộ, ngành, địa phương đang tiếp tục tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình có người chết; chủ động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vệ sinh môi trường, nhà ở, nước sạch, hướng dẫn đảm bảo an toàn sử dụng điện. Bảo hiểm VietinBank cùng cán bộ người lao động đang chung tay liên tục ủng hộ miền Trung bão lũ với số tiền hơn 300 triệu đồng trong 2 ngày kêu gọi.

Hơn cả ý nghĩa nhân văn

Bảo hiểm VietinBank tự hào là doanh nghiệp luôn đồng hành với các doanh nghiệp trước các nguy cơ thiệt hại từ cháy nổ, hư hại do thiên tai, bão lũ, rủi ro về người và tài sản, phương tiện, công cụ lao động...

Có thể nói, Bảo hiểm VietinBank là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm toàn diện nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, bảo vệ từ con người đến tài sản của doanh nghiệp, người dân, hàng hóa công trình xây dựng, nhà xưởng. Các danh mục chi trả đa dạng, linh hoạt, đi sâu vào nhu cầu thiết yếu của đời sống và kinh tế xã hội.

Diệu Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục