Ba bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo đổi mới thực sự

Ông Andy Marsh, Giám đốc điều hành của Plug Power đúc kết: không sợ thất bại, đề ra mục tiêu cao và có khát vọng đổi mới là những tố chất quan trọng nhất của những nhà lãnh đạo đổi mới thực sự.
Ba bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo đổi mới thực sự

Không sợ thất bại

Đổi mới là một công việc nặng nề. Những người thực hiện công việc này phải được khích lệ để họ dành nhiều thời gian để nắm bắt cơ hội và tận tâm với việc của mình. Đôi khi, cơ hội dẫn đến thất bại, song tuyệt đối không được nản. Kết quả này sẽ mở đường cho kết quả khác. Điều quan trọng là phải truyền được văn hóa sáng tạo và khát vọng tiếp tục đổi mới, không ngừng đổi mới.

Đề ra mục tiêu cao, nhưng có thể đạt được

Việc đặt mục tiêu sẽ có tác động tích cực đến hoạt động. Theo McKinsey, 91% công ty có hệ thống quản lý hoạt động hiệu quả cho biết, họ đề ra mục tiêu cho nhân viên gắn với những ưu tiên kinh doanh của doanh nghiệp. Việc đưa ra mục tiêu cao trong khả năng có thể sẽ giúp mọi người có đường hướng hoạt động đúng đắn, là động lực để họ cố gắng vươn lên ngay cả khi phải đối mặt với nhiều thách thức của công nghệ.

Có động lực và khát vọng đổi mới

Điều quan trọng để có được thành công trong hoạt động đổi mới là phải khuyến khích và tạo động lực cho nhân viên trong lĩnh vực này. Nghiên cứu của 5 Dynamics cho thấy, những nhân viên vui vẻ làm việc có năng suất cao hơn 20% so với những nhân viên không thoải mái. Có nhiều cách để truyền cảm hứng đổi mới, như tổ chức các hoạt động tập thể, đặt mục tiêu với những cơ chế khuyến khích rõ ràng.

Những người đổi mới dành nhiều thời gian và sức lực để phát triển cái gì đó mà họ tin là sẽ có ích. Vì vậy, cần kích thích mọi người phát huy tài năng, đề cao tinh thần đổi mới để xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Ngọc Lan Chi
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục