Áo tái áp đặt tình trạng phong tỏa để hạn chế Covid-19

Thủ tướng Áo sẽ tái áp đặt tình trạng phong tỏa trên toàn quốc từ 17/11 sau khi những hạn chế hiện nay vẫn không thể kiểm soát sự gia tăng của các trường hợp nhiễm mới.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz (Ảnh: Axios). Thủ tướng Áo Sebastian Kurz (Ảnh: Axios).

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết nước này đang trải qua số ca lây nhiễm trung bình trong ngày khoảng 7.000 trường hợp và kỷ lục được thiết lập vào ngày 13/11 với gần 10.000 ca.

Hiện tại, nước này ghi nhận hơn 200.000 ca nhiễm Covid-19 trong đó hơn 1.800 ca tử vong. Các cửa hàng sẽ buộc phải đóng cửa, người dân được yêu cầu hạn chế đi lại và chỉ ra ngoài để mua sắm các đồ dùng thiết yếu hoặc tập thể dục.

Theo kế hoạch, việc tái áp đặt các lệnh phong tỏa sẽ diễn ra từ 17/11 đến 7/12, sau đó các trường học có thể được ưu tiên mở cửa trở lại nếu tình hình dịch bệnh khả quan.

Lệnh giới nghiêm từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau cũng đã được thực hiện từ đầu tháng, tuy nhiên vẫn không ngăn chặn được sự lây lan nhanh của đại dịch Covid-19.

Liên tiếp trong vài ngày trở lại đây, số ca nhiễm mới trong ngày của nước này liên tục tăng nhanh, do đó chính phủ đã quyết định áp đặt các biện pháp mạnh tay để hạn chế sự quá tải của hệ thống y tế nước này cũng như ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Các quốc gia trên khắp các châu Âu như Anh, Pháp, Italia, Hy Lạp… cũng thắt chặt các hạn chế hiện nay khi chứng kiến số ca nhiễm gia tăng đột biến.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục