Anh tiếp tục nới lỏng quy định đi lại với nhiều nước

Ông Grant Shapps ngày 7/10 cho biết 47 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được loại khỏi danh sách đỏ và sẽ chỉ còn lại 7 quốc gia trong danh sách này, trong đó có Colombia, Ecuador, Panama và Venezuela.
Bộ trưởng Giao thông Anh, Grant Shapps. (Nguồn: Reuters). Bộ trưởng Giao thông Anh, Grant Shapps. (Nguồn: Reuters).

Anh thông báo từ ngày 11/10 tới sẽ dỡ bỏ yêu cầu cách ly phòng dịch COVID-19 đối với du khách đến từ 47 quốc gia và vùng lãnh thổ hiện nằm trong "danh sách đỏ,” trong đó có Nam Phi và Thái Lan, đồng thời nới lỏng các quy định đối với một số nước, trong đó có Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo phóng viên tại London, danh sách đỏ của chính phủ Anh gồm các nước có tỷ lệ mắc COVID-19 cao, theo đó những người đến từ các quốc gia này phải cách ly 10 ngày tại khách sạn do chính phủ chỉ định, đồng thời phải thực hiện xét nghiệm PCR và các xét nghiệm khác. Các chi phí này thậm chí cao chi phí cho một chuyến bay.

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps ngày 7/10 cho biết 47 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được loại khỏi danh sách đỏ và sẽ chỉ còn lại 7 quốc gia trong danh sách này, trong đó có Colombia, Ecuador, Panama và Venezuela.

Ngoài ra, Anh cũng nới lỏng các quy định đối với các quốc gia như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ghana, theo đó những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại những nước này sẽ được công nhận và nếu đã tiêm chủng đầy đủ, thì chỉ cần thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 2 sau khi đến Anh.

Đây là động thái mới nhất của chính phủ Anh trong việc tiếp tục nới lỏng các quy định hạn chế phòng dịch COVID-19 nhằm hỗ trợ ngành du lịch.

Bộ trưởng Shapps cho biết việc khôi phục niềm tin của người dân vào du lịch là chìa khóa để xây dựng lại nền kinh tế. Ông nói: "Với ít hạn chế hơn và nhiều người du lịch hơn, tất cả chúng ta có thể tiếp tục tiến về phía trước một cách an toàn trên con đường phục hồi".

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 3 giờ sáng 8/10 (theo giờ Hà Nội), Anh ghi nhận tổng cộng 8.046.390 ca mắc COVID-19, trong đó có 137.417 trường hợp tử vong và 6.560.683 bệnh nhân bình phục hoàn toàn.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục