5 tiêu chí quan trọng, ai mua nhà cũng cần biết

(ĐTCK) Pháp lý minh bạch, vị trí thuận tiện, chủ đầu tư uy tín… là những tiêu chí hàng đầu mà bất cứ người mua nhà nào cũng cần nghiên cứu kỹ nhằm chọn được chốn an cư như mong đợi. 
5 tiêu chí quan trọng, ai mua nhà cũng cần biết

Pháp lý minh bạch

Pháp lý của dự án là yếu tố khách hàng cần lưu tâm trước hết khi chọn mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, nhằm đảm bảo an toàn tài chính và quan trọng là có thể sở hữu tài sản mới với niềm vui trọn vẹn.

Riêng với các dự án hình thành trong tương lai, theo quy định pháp lý, chủ đầu tư phải thực hiện xong phần móng đối với chung cư và hạ tầng với các khu đô thị mới được bán cho khách hàng. Ngoài ra, trước khi mở bán, dự án phải có chứng thư bảo lãnh từ ngân hàng, đồng thời cần có văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng về việc sản phẩm đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo ghi nhận từ thị trường, dự án sở hữu pháp lý càng minh bạch sẽ càng thu hút sự quan tâm của người mua nhà và giới đầu tư. Đơn cử, dự án Safira (dự kiến mở bán block A, B trong thời gian tới) thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng nhờ tuân thủ pháp lý chặt chẽ.

Cụ thể, Safira được Ngân hàng VietinBank phát hành chứng thư bảo lãnh bàn giao cho căn hộ. Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã có văn bản chấp thuận về việc đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với block A, B của dự án, giúp khách hàng an tâm khi mua căn hộ. Dự kiến, sau khi bàn giao nhà, chủ đầu tư sẽ bắt đầu làm thủ tục cấp sổ hồng cho cư dân Safira theo quy định. 

Uy tín chủ đầu tư

Uy tín của chủ đầu tư cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu mà người mua nhà cần lưu ý kỹ càng. Chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược và tâm huyết sẽ luôn làm đúng những gì đã cam kết với khách hàng, đồng thời luôn nỗ lực mang đến những giá trị sống đích thực khi phát triển dự án. 

Tiện ích đồng bộ, hiện đại và đa dạng

Thời gian gần đây, những gia đình trẻ có xu hướng chọn sống tại những dự án căn hộ hiện đại, không gian thoáng rộng và nhiều mảng xanh, giữa cộng đồng văn minh, an ninh đảm bảo.

Sở hữu một căn hộ có giá bán hợp lý, cư dân có thể thụ hưởng tất cả hệ sinh thái tiện ích đa dạng, bố trí liên hoàn; từ mua sắm, ẩm thực, giải trí, đến tập luyện thể thao, giao lưu gắn kết cộng đồng… 

Vị trí thuận lợi

Vị trí càng kết nối nhanh với trung tâm, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ và đa dạng sẽ càng giúp cư dân rút ngắn thời gian di chuyển mỗi ngày, dành nhiều khoảnh khắc bên gia đình, tận hưởng niềm vui cuộc sống. Ngoài ra, vị trí tốt cũng đem lại tiềm năng tăng giá cho tài sản mà khách hàng sở hữu. 

Chính sách hỗ trợ tài chính tối ưu

Đây là yếu tố khá quan trọng, bởi dòng sản phẩm có giá bán hợp lý kèm theo chính sách tài chính linh hoạt và hấp dẫn, độc đáo sẽ giúp người mua nhà sẵn sàng lựa chọn sản phẩm. Theo đó, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng vì được hỗ trợ tối đa từ chủ đầu tư để sở hữu căn nhà chất lượng và ít cảm thấy áp lực nhất về tài chính.

Bên cạnh đó, các gói vay ưu đãi, thời hạn trả góp linh hoạt được chủ đầu tư áp dụng cũng tạo điều kiện để những khách hàng trẻ đang trong quá trình tích lũy tài chính có thể sớm mua được căn nhà đầu tiên trong đời bằng mức thanh toán phù hợp với thu nhập mỗi tháng.

Có thể nói, 5 tiêu chí quan trọng kể trên chính là “kim chỉ nam” cần thiết cho bất kỳ ai trước khi quyết định mua nhà, đặc biệt là căn nhà đầu tiên trong đời mình.

Dự án Safira áp dụng mức chiết khấu đến 4% trên tổng giá trị hợp đồng mua bán (chưa VAT) khi khách hàng thanh toán vượt tiến độ; khách hàng thân thiết sẽ nhận mức chiết khấu 1% trên tổng giá trị hợp đồng mua bán (chưa VAT).

Hotline: 0941 49 6868
www.safira.com.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục