5 năm tới, người giàu sẽ giàu nhanh hơn bao giờ hết

(ĐTCK) Những người giàu có, với tài sản trị giá ít nhất 100 triệu USD, sẽ chứng kiến gia tài của mình tăng lên nhanh hơn bao giờ hết trong 5 năm tới khi thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục, theo báo cáo của Boston Consulting Group.
5 năm tới, người giàu sẽ giàu nhanh hơn bao giờ hết

Hãng tư vẫn Boston Consulting Group vừa công bố báo cáo mới nhất về tăng trưởng tài sản của những tỷ phú, các quỹ đầu tư, cũng như tài sản tư nhân trên toàn cầu.

Theo đó, những nhà đầu tư với tài sản rất lớn sẽ nhận được phần thưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân 9,5% cho tới năm 2020, trong khi tài sản cá nhân và các hộ gia đình sẽ tăng lên mức 224 nghìn tỷ USD.

5 năm tới, người giàu sẽ giàu nhanh hơn bao giờ hết ảnh 1

Thị phần tài sản nắm giữ của triệu phú tại các khu vực trên toàn cầu trong 5 năm tới 

Bên cạnh đó, khối lượng tài sản trên toàn cầu mà các triệu phú nắm giữ sẽ tăng lên 52% so với mức 47% trong năm 2015.

Nhờ chính sách thúc đẩy kinh tế tại nhiều khu vực, các loại phí đầu tư tài chính được giảm bớt, giúp các nhà băng như UBS Group AG, Credit Suisse Group AG và JPMorgan Chase & Co sẽ trở nên giàu có hơn nữa.

Trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng tài sản cá nhân và các hộ gia đình giảm xuống còn 5,2%, so với mức hơn 7% năm trước đó, bởi chứng khoán và trái phiếu có màn biểu diễn khá tệ hại. Tuy nhiên, trong 5 năm tới, tốc độ tăng trưởng của khối tài sản này sẽ ở mức trung bình 5,9%.

5 năm tới, người giàu sẽ giàu nhanh hơn bao giờ hết ảnh 2

 Lượng tài sản do cá nhân và hộ gia đình nắm giữ tại các khu vực trên toàn cầu cho tới năm 2020

Các trung tâm tài chính quốc tế, nơi các nhà băng thường cất giữ tài sản bên ngoài biên giới, sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng tài sản vào khoản 3%, lên mức gần 10 nghìn tỷ USD. Trong khi chỉ một số nhà đầu tư “hồi hương” số tiền kiếm được về quê nhà, các nhà đầu tư giàu có khác vẫn chọn các thiên đường tài chính bên ngoài quốc gia để tránh thuế và các khoản phải đóng góp khác tại quê hương.

5 năm tới, người giàu sẽ giàu nhanh hơn bao giờ hết ảnh 3

 Lượng tài sản mà các trung tâm tài chính lớn trên toàn cầu nắm giữ cho tới năm 2020

Trong đó, tài sản được “neo đậu” tại Hong Kong và Singapore được dự báo sẽ tăng trưởng trung bình 10% trong 5 năm tới. Thụy Sỹ vẫn duy trì ngôi vị đứng đầu trong số các trung tâm tài chính quốc tế, với khối lượng tài sản nắm giữ lên tới 2,3 nghìn tỷ USD.

Lam Phong (Theo Bloomberg)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục