Xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các đối tác chiến lược

Ngày 14/5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức Toạ đàm "Xúc tiến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các đối tác chiến lược: Góc nhìn doanh nghiệp".

Tọa đàm nhằm chia sẻ kinh nghiệm của một số nước trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến xuất khẩu và thu hút đầu tư như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, … cùng với việc nắm bắt vướng mắc khó khăn của doanh nghiệp trong việc thâm nhập thị trường, mở rộng hợp tác kinh doanh, buổi thảo luận sẽ đưa ra các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư với các nước đối tác chiến lược.

Tại Tọa đàm, đại diện của một số hiệp hội và doanh nghiệp các lĩnh vực ngành hàng nông - lâm - thủy sản, dệt may, da giày, máy móc thiết bị, công nghiệp phụ trợ, điện và điện tử… sẽ trao đổi về khó khăn, vướng mắc khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường các nước đối tác chiến lược, quan trọng. Đại diện một số tỉnh, thành phố, hiệp hội của địa phương, đại diện Hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cùng trao đổi về các vấn đề thuận lợi, khó khăn, các kiến nghị, đề xuất biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp.

Duy Hoàng
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục