Xe khách chở 82 người

Chỉ được phép chở 40 người, nhưng ôtô chạy tuyến TP HCM đi Nghệ An đã nhồi nhét 82 hành khách trên quốc lộ 1.

Tối 19/1, tài xế Nguyễn Văn Nghĩa (42 tuổi) lái ôtô giường nằm từ TP HCM đi Nghệ An. Khi đến TP Biên Hòa, xe bị lực lượng CSGT Đồng Nai kiểm tra.

Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện trên xe ngoài 40 giường đã có người thì hai luồng xe có 42 hành khách đang nằm, ngồi la liệt. Tài xế không xuất trình được giấy phép lái xe và hợp đồng vận chuyển.

Cùng lúc, một tổ công tác khác kiểm tra ôtô khách biển số Quảng Trị do tài xế Hoàng Quỳnh (50 tuổi) chạy từ Nam ra Bắc. Trên xe có 77 hành khách, vượt 34 người so với quy định. Để chở quá số người, nhà xe đã cho lắp thêm nhiều giường không đúng với thiết kế.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe, giấy đăng ký, phù hiệu và tem kiểm định xe. Những hành khách quá quy định được bố trí sang hai xe khác để tiếp tục hành trình về quê ăn Tết.

Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó phòng CSGT Đồng Nai cho biết, theo Nghị định 100 của Chính phủ, với những lỗi vi phạm, xe khách biển số Quảng Trị sẽ bị phạt hơn 140 triệu đồng. Còn xe chở 82 người sẽ bị xử phạt 70 triệu đồng.

Quốc lộ 1A qua Đồng Nai là cửa ngõ về miền Trung và miền Bắc. Những ngày gần Tết, các xe khách qua đây tăng đột biến. "Lực lượng sẽ túc trực 24/24 để xử lý các xe vi phạm, giúp người dân, công nhân, sinh viên về quê đón Tết an toàn", trung tá Thủy nói.


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục