Xây dựng 1369 (C69) lên kế hoạch đột phá

(ĐTCK) Nhiều kế hoạch tham vọng đã được Công ty cổ phần Xây dựng 1369 (mã C69) hé lộ trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021.
Dự án 72 ha tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Dự án 72 ha tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.

Năm 2020: Nhiều điểm sáng

Cũng giống như các doanh nghiệp khác, năm 2020, C69 gặp phải rất nhiều khó khăn từ dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị chu đáo, ứng phó linh hoạt, kịp thời, Công ty đạt được nhiều thành công.

Đầu tiên phải kể đến việc phát hành thành công 15 triệu cổ phiếu theo hình thức phát hành riêng lẻ, thu về 150 tỷ đồng, giúp tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng. Số tiền huy động được C69 phục vụ cho hoạt động M&A nhằm mở rộng quy mô, đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, bổ sung vốn lưu động và thanh toán nợ vay.

Năm qua, Công ty đã đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý của một số dự án bất động sản cùng với các công ty trong liên danh, nổi bật là việc Công ty được chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án tại trung tâm thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, có quy mô 72 ha và 56 ha và vốn đầu tư tương ứng 864 tỷ đồng và 670 tỷ đồng và 1 dự án tại xã Thái Học, huyện Bình Giang với quy mô 9,9 ha, tổng mức đầu tư 183 tỷ đồng.

Dấu mốc quan trọng của C69 trong năm qua Công ty đã vinh dự đứng vị trí thứ 88 trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021 (do VietnamReport phối hợp cùng Báo Vietnamnet công bố), tăng vượt bậc từ vị trí 158 trong mùa xếp hạng 2019.

C69 nằm trong Top 2 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương với doanh thu 327 tỷ đồng. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế 2020 đã bứt phá với kết quả 12,6 tỷ đồng, tăng 264% so với 2019 và vượt 158% kế hoạch đặt ra đầu năm, chủ yếu ghi nhận từ dự án bất động sản và hoạt động xuất khẩu.

Những kết quả này là điểm sáng trong quản trị, vận hành doanh nghiệp của C69, cho thấy sự nỗ lực, linh hoạt thích ứng của doanh nghiệp trước những biến động của thị trường.

Lên kế hoạch bứt phá mạnh mẽ trong năm 2021

Với những thành công đạt được trong năm qua, theo đại diện của C69, năm 2021 sẽ là năm bản lề của một giai đoạn phát triển mới, với định hướng tập trung mở rộng quy mô, xây dựng nền tảng vững chắc về nhân sự, tài chính, công nghệ, quản trị rủi ro, hướng đến sự tăng trưởng bền vững, an toàn và ổn định.

Tại Đại hội đồng cổ đông được tổ chức vào ngày 15/4 tới, doanh nghiệp dự kiến trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu theo hình thức phát hành riêng lẻ, nâng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng. Vốn điều lệ tăng thêm dự kiến sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án bất động sản đang triển khai, thực hiện các hoạt động M&A để tiếp tục mở rộng quy mô doanh nghiệp và bổ sung vốn lưu động, cơ cấu lại nợ vay.

C69 cũng xin ý kiến về phương án chia cổ tức 2020, tỷ lệ 3%, thời gian trả cổ tức sẽ được thực hiện trong năm 2021.

Ảnh tác giả

Chúng tôi đã sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển vượt bậc.

Ông Lê Tuấn Nghĩa - Tổng giám đốc C69

Ông Lê Tuấn Nghĩa, Tổng giám đốc C69 cho biết, năm 2021 sẽ khởi đầu cho một giai đoạn thay đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp: tập trung triển khai các dự án bất động sản, trọng tâm là dự án bất động sản khu dân cư, mở rộng sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và bất động sản nghỉ dưỡng, song song với việc mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu và thương mại sang các mặt hàng tiềm năng mới.

“Điều này đòi hỏi Ban lãnh đạo C69 phải nỗ lực hơn trong việc nghiên cứu thị trường, đánh giá thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh công tác kiện toàn nhân sự, nâng cao năng lực tài chính và kiểm soát hiệu quả rủi ro cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển vượt bậc”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo tài liệu đại hội mới được công bố, năm nay, C69 đặt mục tiêu doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 36 tỷ đồng.

Là doanh nghiệp trẻ, năng động, C69 đang nỗ lực vượt qua những khó khăn, biến động khó lường của thị trường, từng bước khẳng định nền tảng nội lực và vị thế, gia tăng giá trị cho doanh nghiệp, cổ đông và cộng đồng. Cổ phiếu C69 hiện đang giao dịch quanh mức 14.000 đồng/cổ phiếu và thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư.

Thiên Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục