Xả thân cứu chủ nhân, chú chó bị rắn đuôi chuông cắn sưng cả miệng

(ĐTCK) Chó được biết đến như một loài vật có trực giác cực kỳ nhanh nhạy, có thể nhận biết được những thứ nguy hiểm, tồi tệ sắp xảy ra trước con người có thể biết tới. Nhờ đặc điểm này, rất nhiều lần chó cưng trở thành người hùng dũng cảm cứu giúp chủ nhân của nó khỏi những tai ương khó đoán trước.
Ảnh: Paula Godwin. Ảnh: Paula Godwin.

Cụ thể trong trường hợp của chị Paula Godwin, đến từ tiểu bang Arizona, nước Mỹ. Vào một sáng đẹp trời đầy nắng, Paula đang dắt hai chú chó cưng của mình thong dong dạo bước trên đường mà không hề đoán trước được cơn nguy hiểm sắp đến.

Đang hưởng thụ cảm giác thư giãn từ chuyến đi dạo, bỗng nhiên, Todd - một trong hai chú chó nhảy dựng lên phía trước cản bước chân của Paula lại.

Xả thân cứu chủ nhân, chú chó bị rắn đuôi chuông cắn sưng cả miệng ảnh 1

Dũng cảm cứu chủ nhân và cái kết sưng miệng. Ảnh: Paula Godwin.

"Tôi đã không nhìn thấy con rắn. Nó có vẻ là một con rắn đuôi chuông lốm đốm màu xám và trắng đang ẩn mình dưới đường. Todd đã nhận ra sự hiện diện của con rắn nguy hiểm này từ rất sớm, thế nên nó đã không ngần ngại lao lên phái trước để tôi không bị giẫm vào. Thật không may, chú chó tội nghiệp đã bị con rắn cắn trúng và bị sưng vù hết cả mặt khi tôi đưa nó đến bệnh viện. Todd đúng là siêu anh hùng của tôi"., Paula kể lại.

Sau 12 tiếng được các bác sỹ chăm sóc tận tình, chó Todd anh hùng đã vượt qua con nguy hiểm và được trở về nhà để hồi phục sức khỏe.

Xả thân cứu chủ nhân, chú chó bị rắn đuôi chuông cắn sưng cả miệng ảnh 2

Danh hiệu "chú chó của năm" hoàn toàn xứng đáng với chó Todd.

Sự dũng cảm của Todd nhanh chóng được lan rộng và được nhiều người biết đến. Thương hiệu bánh Milk-Bone đã trao cho Todd danh hiệu "chú chó của năm" tại giải thưởng Streamy Awards ở Beverly Hills, California. Giải thưởng này để tôn vinh sự quả cảm mà một chú chó có thể hy sinh để cứu chủ nhân của mình.

Paula hiện cũng đang tuyên truyền, kêu gọi quyên góp quỹ cho các gia đình nuôi thú cưng nhưng không thể kham nổi số tiền mua thuốc giải độc. Nếu Todd cũng rơi vào tình trạng như thế, chắc chắn nó đã không thể sống sót mà nhận được giải thưởng này.

Anh Quý
Theo Báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục