Loài động vật nhanh nhất thế giới tạo dáng dũng mãnh như Hulk

(ĐTCK) Được mệnh danh là loài động vật nhanh nhất thế giới nhưng với khoảnh khắc hiếm có được chụp lại, chim ưng Peregrine trông giống như một vận động viên dành cả ngày tập luyện trong phòng gym hơn.
Bức hình chim ưng Peregrine tạo dáng như nhân vật Hulk trong các tác phẩm của Marvel. Ảnh: Caters News. Bức hình chim ưng Peregrine tạo dáng như nhân vật Hulk trong các tác phẩm của Marvel. Ảnh: Caters News.

Nhiếp ảnh gia Srinivas trong một lần đi chụp ảnh các loài động vật tự nhiên tại hồ Osman Sagar, ở thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã lưu lại những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng của loài chim ưng Peregrine (Falco peregrinus).

Trao đổi với hãng thông tấn Caters, Srinivas cho biết, đã chụp ảnh hơn 283 các loài chim khác khác nhau từ các lần đến thăm hồ Osman Sagar, nhưng bộ ảnh về loài ưng Peregrine lần này là anh ưng ý nhất.

Loài động vật nhanh nhất thế giới tạo dáng dũng mãnh như Hulk ảnh 1

Con chim ưng có hình dáng to lớn đang liếc nhìn vào ống kính. Ảnh: Caters News.

"Tôi đã mất cả tháng qua để theo dõi những con chim ưng Peregrine. Các bạn có thể thấy những hoạt động hàng ngày của chúng thông qua những bức hình như đi săn vẹt và chim bồ câu... Tấm hình tôi tâm đắc nhất là hình ảnh con chim đang gồng mình tạo dáng, khoe trọn cơ bắp của nó giống như tư thế của nhân vật "Người khổng lồ xanh" (Hulk) trong các tác phẩm của Marvel. Đây là khoảnh khắc tuyệt vời và thực sự đáng nhớ trong sự nghiệp chụp ảnh của tôi".,Srinivas nói.

Được biết, bức hình trên được chụp ngay sau khi con chim ưng Peregrine mới đi săn mồi về. Theo như nghiên cứu của đại học Michigan, gần như toàn bộ thức ăn của loài chim ưng Peregrine là các loài chim khác. Do đó, việc gồng mình thể hiện sức mạnh sau khi dễ dàng săn mồi cũng là điều dễ hiểu ở loài chim này.

Chim ưng Peregrine là loài động vật nhanh nhất trái đất với tốc độ tối đa đạt được lên tới 322 km/h. Tốc độ này nhanh gần gấp ba lần so với báo gê-pa. Loài chim này thường bay với tốc độ  42,4 km/h, chỉ khi nào săn mồi chúng mới tăng tốc độ.

Loài động vật nhanh nhất thế giới tạo dáng dũng mãnh như Hulk ảnh 2

Món khoái khẩu của chúng là thịt chim bồ câu. Ảnh: Shutterstock.

Giống như hầu hết các loài chim săn mồi, chim ưng peregrine cái lớn hơn một chút so với con đực. Chúng thường lớn hơn 15 - 20% và nặng hơn 40 - 50% so với con đực.

Chim ưng Peregrine có đôi cánh màu xanh lam và xám, những thanh màu đen trên lưng và phần dưới nhợt nhạt. Chúng có khuôn mặt trắng với một sọc đen trên mỗi má và đôi mắt to, đen. Chim non có màu tối hơn và nâu hơn, với vệt phần dưới.

Chim ưng Peregrine cũng là một trong những loài chim săn mồi có thể sống được ở khá nhiều khu vực trên thế giới – ngoài trừ hai vùng cực và khu vực rừng nhiệt đới gió mùa. Ở nhiều nơi, người ta còn huấn luyện chim ưng để bảo vệ các sân bay khỏi sự quấy nhiễu của các loài chim khác.

Anh Quý
Theo Báo chí nước ngoài

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục