Vua sư tử hạ sát trâu rừng gọn gàng ngay trước mắt đoàn khách du lịch

(ĐTCK) Trâu rừng châu Phi chưa bao giờ là một đối thủ dễ xơi với bất kỳ loài thú săn mồi, tuy nhiên trước sức mạnh tuyệt đối của sư tử đực, cơ hội sống sót của con trâu gần như là không có.
Vua sư tử hạ sát trâu rừng gọn gàng ngay trước mắt đoàn khách du lịch

Trong một đàn sư tử, mặc dù sư tử đực luôn là con đầu đàn, nhưng phụ trách công việc kiếm thức ăn, săn bắt mồi thường lại là sư tử cái.

Không những không làm gì, sư tử đực còn có thể dành đến 20 tiếng trong ngày chỉ để ngủ, giữ sức. Đến khi có thức ăn, sư tử đực còn luôn được nhường phần ăn trước sau đó mới đến lượt của con cái.

Do đó việc không ít người chê cười, chế giễu sư tử đực là những kẻ lười nhác, ăn bám "phụ nữ" cũng không phải là không có căn cứ.

Tuy nhiên, những người này lại không biết cái dáng vẻ lười biếng, ít hoạt động của sư tử đực thực ra chỉ để che giấu đi sức mạnh thật sự, thứ vốn dĩ chỉ được sử dụng trong những trường hợp cần thiết như đứng lên bảo vệ thành viên trong đàn, chiến đấu chống lại những kẻ xâm lược lãnh thổ và đôi khi cũng có thể là đi săn...

Sư tử đực thường đi săn và phục kích con mồi ở những nơi có thảm thực vật dày đặc, thay vì săn ở những thảo nguyên rộng lớn như điều mà những con cái thường làm. Chúng cũng thường tấn công con mồi ở cự ly gần hơn nhiều (trung bình 3,4 m) so với con cái (8,6 m). Điều này hoàn toàn phù hợp với đặc tính săn mồi kiểu mai phục của sư tử.

Đoạn clip được quay bởi hướng dẫn viên du lịch Marten Lange sẽ cho chúng ta thấy được sức mạnh to lớn của sư tử đực khi đi săn mồi.

Clip nguồn: GS Features.

Ngày hôm đó, chị Lange cùng hai người khách du lịch đang lái xe đi thăm thú phong cảnh thiên nhiên hoang dã vào sáng sớm. Một trong hai người khách có thổ lộ với người hướng dẫn viên về ước nguyện muốn được trông thấy đàn sư tử trước khi kết thúc chuyến đi.

Trùng hợp, trước đó Lange đã nhận được thông báo từ những người đồng nghiệp về sự xuất hiện của sư tử, do đó chị vô cùng tự tin, đảm bảo sẽ khiến những vị khách của mình bất ngờ.

Trên con đường nhựa, khi đi ngang qua vùng Magic Guarri, đoàn du khách cuối cùng cũng đã tìm thấy đàn sư tử. Gọi là đàn sư tử cũng không đúng lắm, bởi đây là tập hợp 4 gã sư tử đực đi lang bạt vùng thảo nguyên.

Vua sư tử hạ sát trâu rừng gọn gàng ngay trước mắt đoàn khách du lịch ảnh 1

Con trâu cà nhắc liền lọt vào tầm ngắm của bầy sư tử.

Cẩn trọng dừng cách khoảng 50 m, cả đoàn hồi hộp chờ đợi khoảnh khắc đàn sư tử di chuyển đến gần để có thể chụp những bức ảnh cận cảnh đẹp nhất.

Khoảng 20 phút sau, bất chợt một đàn trâu khá đông di chuyển từ phía Nam đi ngang qua đường để hướng về phía con sông uống nước.

Một con trâu đi khập khiễng bị cả đàn bỏ lại phía sau, có lẽ do chân bị chấn thương, đã lọt vào tầm ngắm của bầy sư tử.

Ngay lập tức, hai con sư tử đực lao lên và quật con mồi đáng thương xuống đất rồi cùng những người bạn của mình thưởng thức bữa thịt sống ngay giữa đường.

Một con sư tử có vẻ bề ngoài trội hơn hẳn các con khác sau một hồi ngó nghiêng bữa ăn, không hiểu sao lừng lững bỏ đi đến chỗ xe mọi người đang đậu để nằm nghỉ.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục