VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE trong quý II

(ĐTCK) Công ty chứng khoán VPS tiếp tục lập kỷ lục mới của riêng mình với quý thứ 2 liên tiếp đứng đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên sàn HOSE.
VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE trong quý II

Công ty chứng khoán VPS tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 10 công ty có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với 16,4% thị phần, số liệu thống kế vừa được HOSE công bố cho thấy.

Đây là quý thứ 2 liên tiếp VPS đứng đầu bảng xếp hạng của HOSE. Trong quý 1/2021 VPS lần đầu tiên vươn lên chiếm lĩnh vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE với 13,24%thị phần.

VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE trong quý II ảnh 1

Như vậy là chỉ trong vòng 3 tháng qua VPS đã gia tăng được thị phần trên HOSE thêm 3,2 điểm phần trăm.

Với kết quả này thị phần môi giới 6 tháng đầu năm trên HOSE của VPS đạt 15,2% thị phần.

VPS tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu trên HOSE trong quý II ảnh 2

Trong quý 1 vừa qua VPS cũng dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả HNX và UpCom với tỷ lệ thị phần tương ứng là 13% và 16,72%.

Trong khi đó với mảng môi giới chứng khoán phái sinh công ty vẫn giữ vững vị thế vượt trội của mình với thị phần trên 50%.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 1 của công ty, tại thời điểm 31/3/2021, vốn chủ sở hữu của VPS đạt 5.000 tỷ đồng, trong khi tổng tài sản đạt tới 17 ngàn tỷ đồng.

Ông Lý Đắc Dũng - Giám đốc Khối Tư vấn Đầu tư VPS cho biết, có được thành quả này là do Công ty xác định lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung nhiều nguồn lực xây dựng các tiện ích và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của từng phân khúc khách hàng, thích ứng với từng giai đoạn thị trường.

“Bên cạnh đó, VPS cũng đặc biệt chú trọng tới việc phát triển cả về lượng và chất đội ngũ tư vấn để hỗ trợ khách hàng đầu tư thành công ở mức cao nhất. Một trong những biện pháp đó là đưa ra chế độ đãi ngộ thông qua chia sẻ phí giao dịch ở mức cao nhất trên thị trường hiện nay (sau khi đã trừ phí trả Sở) cho nhân viên tư vấn và chính sách này sẽ được duy trì ổn định, lâu dài”, ông Dũng nói.

“Đặc biệt, với những nhà đầu tư không sử dụng dịch vụ tư vấn của nhân viên môi giới, họ vẫn có thể nhận được nhận định, tư vấn kịp thời và cụ thể qua các kênh được xây dựng trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube...từ các chuyên gia tư vấn có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm giao dịch thực tế của VPS”, ông Dũng cho biết thêm.

Ngọc Quyên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

VNIndex 1,446.77 33.19 2.29% 0 tỷ
HNX 446.41 10.56 2.37% 0 tỷ
UPCOM 109.19 -2.92 -2.67% 0 tỷ