Vô tình khách du lịch chụp được bức ảnh rõ nét nhất chứng minh sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness

(ĐTCK) Một trong những sinh vật huyền bí được đặt dấu hỏi từ thời xa xưa cho đến nay, sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness vẫn là một ẩn số đối với các nhà nghiên cứu.
Vô tình khách du lịch chụp được bức ảnh rõ nét nhất chứng minh sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness

Quái vật hồ Loch Ness được chính thức nhắc đến lần đầu tiên trong bản ghi chép của một tu sĩ người Ireland St Columba. Từ đó trải qua hàng nghìn năm là những câu chuyện được thêu dệt nên từ sự huyền bí của sinh vật đó. 

Nessie (tên của quái vật hồ Loch Ness) được cho là một sinh vật có phần thân chìm dưới nước với tấm lưng thon dài, cổ cao và phần đầu nhọn. Nó trông giống với một loài bò sát biển khổng lồ đã tuyệt chủng.

Đoạn clip chứng minh sự tồn tại của quái vật hồ Lock Ness. Nguồn: Daily mail.

Sau lần xuất hiện đầu tiên vào năm 1933, quái vật hồ Loch Ness trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Anh Steve Challice người Southampton trong kỳ nghỉ ở Scotland đã vô tình chụp được bức ảnh về một sinh vật kỳ lạ bên bờ hồ Lock Ness đối diện lâu đài Urquhart.

Vô tình khách du lịch chụp được bức ảnh rõ nét nhất chứng minh sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness ảnh 1

Bức ảnh rõ nét nhất từ trước đến nay về loài sinh vật huyền bí ở hồ Lock Ness. Nguồn: Steve Challice.

Anh cho biết: "Lúc đầu tôi chỉ thấy một gợn sóng lớn rồi bất ngờ thấy bóng dáng một con cá ẩn dưới lớp nước. Tôi đoán nó có thể là một con cá mèo (một loại cá da trơn sống ở nước ngọt và được mệnh danh là thủy quái vì sự hung dữ của nó) hoặc là một con cá tầm bởi kích thước dài ít nhất 3 m của con vật. Đó là phần nhìn thấy còn tôi không rõ dưới nước nó còn có thể to hơn như thế nào nữa".

"Mặt nước hồ Lock Ness rất tối để có thể nhìn rõ được con vật. Trong tích tắc tôi chỉ kịp chụp một bức ảnh của nó trước khi con vật biến mất".

Bức ảnh của Steve nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận bởi sinh vật có ngoài hình trông rất giống với Nessie trong truyền thuyết.

Thậm chí, Roland Watson, chủ nhân trang blog "The Loch Ness Mystery", còn quả quyết rằng đây là bức ảnh đẹp nhất về quái vật hồ Lock Ness từ trước đến nay.

Sau đó chủ nhân blog còn liên hệ với Steve để xác nhận tính chân thực của bức hình xem liệu nó đã bị chỉnh sửa gì không.

Anh Quý
Theo dailymail

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục