VNSC by Finhay – nền tảng đa mục tiêu cho nhà đầu tư quỹ

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Lựa chọn quỹ đầu tư và quản lý danh mục là những trở ngại lớn của các nhà đầu tư quỹ mới gia nhập thị trường. Với VNSC by Finhay - Nền tảng phân phối chứng chỉ quỹ hàng đầu, người dùng dễ dàng đầu tư và quản lý danh mục quỹ thông minh trên cùng một nền tảng.
VNSC by Finhay – nền tảng đa mục tiêu cho nhà đầu tư quỹ

Dễ dàng lựa chọn quỹ đầu tư

Với nhà đầu tư quỹ mở, việc lựa chọn quỹ là bước quan trọng nhất trong hành trình đầu tư. Hiện nay, nền tảng phân phối quỹ như VNSC by Finhay có đến hơn 20 quỹ từ 10 công ty quản lý quỹ uy tín, đa dạng từ quỹ cổ phiếu, quỹ trái phiếu, đến quỹ cân bằng... có thể khiến nhà đầu tư băn khoăn với nhiều tiêu chí lựa chọn. Với nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm, việc thu thập thông tin về quỹ là trở ngại lớn, bởi khối lượng thông tin khổng lồ, lại nằm rải rác ở chuyên trang mỗi quỹ nên khó để tổng hợp, so sánh và lựa chọn. Nhà đầu tư thường cân nhắc lựa chọn quỹ dựa trên các tiêu chí như quỹ thuộc công ty quản lý nào, chiến lược đầu tư của quỹ, hiệu suất đầu tư theo thời gian, chuyên gia của quỹ là những ai, thời điểm đóng lệnh, tần suất giao dịch, phí giao dịch…

Nắm bắt được nhu cầu đó, VNSC by Finhay đã cho ra mắt Chuyên trang thông tin chứng chỉ quỹ fund.vnsc.vn. Đây là trang web cung cấp đầy đủ nhất các thông tin về chứng chỉ quỹ bao gồm: Giá chứng chỉ quỹ, so sánh lợi nhuận các quỹ mở qua từng thời kỳ, giá trị tài sản quỹ và đặc biệt là danh mục đầu tư của từng quỹ. Từ đó, nhà đầu tư dễ dàng cân nhắc và đưa ra lựa chọn quỹ phù hợp với mục tiêu đầu tư của bản thân. Trên VNSC by Finhay còn có công cụ mua theo linh vật, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn quỹ theo khẩu vị rủi ro. Đầu tư quỹ theo linh vật còn giúp nhà đầu tư đa dạng hoá danh mục khi mỗi linh vật nắm giữ nhiều chứng chỉ quỹ, danh mục được theo dõi và tối ưu theo diễn biến thị trường bởi chuyên gia tài chính.

Hình ảnh giao diện Chuyên trang chứng chỉ quỹ (dữ liệu chỉ mang tính minh hoạ)

Hình ảnh giao diện Chuyên trang chứng chỉ quỹ (dữ liệu chỉ mang tính minh hoạ)

Quản lý đa dạng danh mục đầu tư trên cùng 1 nền tảng

VNSC by Finhay, nền tảng phân phối chứng chỉ quỹ hàng đầu của Công ty Chứng khoán Vina, là đại lý phân phối của hơn 20 quỹ mở phổ biến trên thị trường và dự kiến sẽ tăng lên gần 40 quỹ đến cuối năm 2024. Vì vậy, nhà đầu tư dễ dàng mua được đa dạng các quỹ từ nhiều công ty quản lý quỹ khác nhau ngay trên cùng một nền tảng. VNSC by Finhay còn cung cấp các sản phẩm tài chính khác như cổ phiếu, trái phiếu đại chúng. Đây là điểm cộng giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý và theo dõi danh mục sản phẩm đầu tư ngay trên cùng một nền tảng mà không cần nhiều thao tác hay đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau.

Các sản phẩm đầu tư của người dùng sẽ được hiển thị tại mục “Tài sản” bao gồm tỷ lệ phân bổ vào các loại tài sản, số tiền đã đầu tư và hiệu quả đầu tư. Với việc có thể quản lý tất cả danh mục đầu tư trên cùng một nền tảng, người dùng VNSC by Finhay sẽ có cái nhìn tổng quát về hoạt động đầu tư của bản thân, thuận tiện cho việc theo dõi hiệu quả đầu tư, phân bổ tài sản và dễ dàng điều chỉnh danh mục tài sản theo nhu cầu.

Ngoài ra, sản phẩm SIP (Systematic Investment Plan) - Đầu tư định kỳ trên VNSC by Finhay được đa số nhà đầu tư quỹ lựa chọn bởi khả năng tối ưu hiệu quả đầu tư và hình thành thói quen và kỷ luật cho nhà đầu đầu tư mới. Nhà đầu tư sẽ cài đặt chế độ mua quỹ định kỳ theo thời gian định sẵn như hàng tuần, hàng tháng. Đầu tư định kỳ giúp tối ưu được giá trung bình của chứng chỉ quỹ, tránh việc mua đỉnh, bán đáy, đặc biệt là với quỹ cổ phiếu có biến động cao theo thị trường.

Người dùng VNSC by Finhay còn có đặc quyền được ưu tiên tham gia các sự kiện chia sẻ cùng chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường Việt Nam đến từ các công ty quản lý quỹ uy tín, có sự hợp tác chặt chẽ với VNSC by Finhay như Dragon Capital, VinaCapital, UOB Asset Management, Mirae Asset...

Nền tảng VNSC by Finhay là sản phẩm của công ty chứng khoán số Vina và công nghệ từ Fintech Finhay. Trong thời gian tới, VNSC by Finhay sẽ tiếp tục mở rộng danh mục quỹ, đa dạng hoá sản phẩm phù hợp với mọi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

Lam Phong

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục