Vĩnh Phúc thử nghiệm mạng 5G

(ĐTCK) Viettel Vĩnh Phúc khai trương thử nghiệm 5G tại Vĩnh Phúc, theo đó trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại tỉnh và Vĩnh Phúc là địa phương thứ 9 trên cả nước có sóng 5G Viettel.
Tốc độ mạng 5G Viettel đo được ở các khu vực thử nghiệm ổn định ở mức 500- 700Mbps, cao nhất có thể lên tới 1Gbps. Tốc độ mạng 5G Viettel đo được ở các khu vực thử nghiệm ổn định ở mức 500- 700Mbps, cao nhất có thể lên tới 1Gbps.

Chương trình “Công bố phát sóng mạng 5G và khai trương hệ thống WiFi miễn phí tại Quảng trường thành phố Vĩnh Yên và khu du lịch Tây Thiên đã diễn ra sáng 25/11.

Theo đó, người dân địa phương có thể sử dụng 5G miễn phí tại các khu vực xung quanh Đài Truyền hình, Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và lân cận. Tốc độ mạng 5G Viettel đo được ở các khu vực thử nghiệm ổn định ở mức 500 - 700 Mbps, cao nhất có thể lên tới 1 Gbps.

Cũng trong sự kiện này, Viettel Vĩnh Phúc đã trao tặng và đưa vào hoạt động công trình mạng WiFi miễn phí trị giá 3 tỷ đồng cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Phạm vi phủ sóng của mạng Wifi là toàn bộ khu vực Quảng trường Hồ Chí Minh và khu du lịch Tây Thiên (8 vị trí tại quảng trường Hồ Chí Minh với 13 AccessPoint cho phép 6.500 người dùng/thiết bị truy cập sử dụng và 6 vị trí tại khu du lịch Tây Thiên với 11 AccessPoint cho phép 5.500 người dùng/thiết bị truy cập sử dụng với tốc độ tối đa có thể lên tới > 200 Mbps).

Vĩnh Phúc thử nghiệm mạng 5G ảnh 1

Vĩnh Phúc là địa phương thứ 9 trên cả nước có sóng 5G Viettel.

Trước đó, Viettel Vĩnh Phúc đã triển khai hệ thống camera giám sát online và mạng internet đáp ứng yêu cầu liên lạc, làm việc, giải trí cho ban chỉ đạo và người dân dân tại 31 khu cách ly tập trung để đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Viettel Vĩnh Phúc còn triển khai 10 điểm cầu truyền hình chống dịch tại Sở Y tế và 9/9 Trung tâm Y tế huyện, thị; đồng hành hỗ trợ công nghệ thông tin cho chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19, bố trí nguồn lực gần 200 cán bộ, nhân viên đồng hành cùng Ngành Y tế tỉnh trong công tác phòng chống dịch cũng như nhập liệu tiêm chủng, chứng nhận điện tử lên hệ thống PC-Covid và hệ thống tiêm chủng quốc gia, góp phần đưa Vĩnh Phúc duy trì Top 10 tỉnh cao nhất toàn quốc về nhập liệu hệ thống.

Đánh giá cao sự đồng hành của Viettel Vĩnh Phúc với địa phương, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sự kiện lần này đánh dấu mốc quan trọng và góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển hạ tầng số của tỉnh với mục tiêu hạ tầng viễn thông phải đi trước một bước và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế số, để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Thanh Huyền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục