Vĩnh Phúc chấn chỉnh hoạt động phòng, chống dịch

(ĐTCK) Chiều 11/11, ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với 11 đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Theo đó, những ngày gần đây, số ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng tăng nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, gây áp lực lớn lên chính quyền và lực lượng chức năng. Tình trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân một số đơn vị, địa phương chủ quan, lơ là với dịch bệnh.

Để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch, đồng thời, chấn chỉnh và siết chặt lại hoạt động của các tổ phòng chống Covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã ban hành Quyết định số 3047 về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo tỉnh thành lập 11 đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấn chỉnh, siết chặt, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh; xem xét và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của thành viên các đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh: Để kịp thời ngăn chặn và hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trên địa bàn, công tác kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương là cấp thiết. Qua kiểm tra cần làm tốt việc kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh ở mọi cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và từng người dân.

Quá trình kiểm tra cần lưu ý việc quản lý chặt tình hình di biến động của nhân dân, các giải pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Sau kiểm tra, có các đề xuất, giải pháp xử lý linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương nhưng không trái với các quy định của Trung ương.

Thanh Huyền

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục