Việt Phát (VPG): Lợi nhuận quý III/2020 tăng 98% so với cùng kỳ

(ĐTCK) Trong quý III/2020, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (Mã CK: VPG) ước đạt doanh thu thuần 607 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 25 tỷ đồng, tăng 98% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 76% kế hoạch năm 2020.
Lễ bàn giao nhà ở dự án Việt Phát South City ngày 08/10. Lễ bàn giao nhà ở dự án Việt Phát South City ngày 08/10.

Lũy kế 9 tháng, Việt Phát ước đạt doanh thu 1.471 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 32,5 tỷ đồng. So với kế hoạch năm 2020 là doanh thu 2.600 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 43 tỷ đồng, Công ty đã hoàn thành 57% chỉ tiêu doanh thu và 76% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

Trong một chia sẻ gần đây, ông Nguyễn Văn Đức, Tổng giám đốc Việt Phát cho biết, ông hoàn toàn tin tưởng công ty sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020 do Đại hội đồng cổ đông thông qua. Cơ sở cho sự tự tin của ông Đức đến từ sự thành công của khu nhà ở thương mại thuộc dự án Việt Phát South City và dư địa tăng trưởng cao từ lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh thương mại than, quặng khoáng sản.

Theo ước tính, dự án Việt Phát South City sẽ mang về cho Việt Phát doanh thu 541 tỷ đồng. Hiện dự án đã bán được 159 căn hộ với mức giá trung bình 3,2 tỷ đồng/căn. Trong ngày 08/10 vừa qua, Việt Phát đã tổ chức lễ bàn giao 50 căn của dự án Việt Phát South City cho khách hàng, thu về 162 tỷ đồng.

Dự án Việt Phát South City tọa lạc tại phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng, có quy mô 24.370 m2 với 174 căn nhà liền kề mang phong cách Châu Âu diện tích từ 63-110 m2.

Việt Phát South City sở hữu vị trí rất thuận lợi về giao thông và kết nối khi tiếp giáo với trục đường Nguyễn Văn Linh; đường trục Hồ Sen – Cầu Rào 2 khi đi vào hoạt động cư dân Việt Phát South City chỉ cần di chuyển 2 km để vào trung tâm thành phố.

Cùng với đó là các tiện ích nổi bật của khu Nam Hải Phòng như Bệnh viện Vinmec, trường học liên cấp quốc tế, Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân...

Bên cạnh dự án Việt Phát South City, gói thầu thuộc dự án Bắc sông Cấm cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Ngoài ra, lĩnh vực kinh doanh truyền thống là kinh doanh thương mại than coke, quặng sắt cũng tăng trưởng tích cực góp phần quan trọng vào kết quả kinh doanh công ty.

Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát hiện là doanh nghiệp lớn trong ngành cung cấp nguyên vật liệu đầu vào cho ngành thép như quặng sắt, than coke luyện thép. Đồng thời hướng đến cung cấp than nhiệt cho các nhà máy điện trong nước.

Với lĩnh vực bất động sản-xây dựng, Việt Phát hiện đang là một cái tên mới nhưng đã có những bước đi ấn tượng khi trở thành đối tác của tập đoàn AEON với dự án Trung tâm Thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân (dự án dự kiến đi vào hoạt động vào giữa tháng 12/2020). Cùng với đó dự án khu nhà ở thương mại Việt Phát South City thu hút lượng lớn khách hàng.

Sơn Thu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục