''Việt Nam là đối tác chủ chốt trong Chính sách hướng Nam của Seoul''

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Đồng hành Lee Nak-yon đánh giá quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực; mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bên tiếp tục đạt được nhiều kết quả mới.

Trong ảnh: Chủ tịch đảng Dân chủ Đồng hành Lee Nak-yon (phải) và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng. (Ảnh: Mạnh HùngVietnam+). Trong ảnh: Chủ tịch đảng Dân chủ Đồng hành Lee Nak-yon (phải) và Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng. (Ảnh: Mạnh HùngVietnam+).

Ngày 15/12, trong cuộc tiếp Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, Chủ tịch đảng Dân chủ Đồng hành Lee Nak-yon đã tái khẳng định Việt Nam là đối tác chủ chốt của Hàn Quốc trong Chính sách hướng Nam mới của nước này.

Nhà lãnh đạo đảng cầm quyền Hàn Quốc Lee Nak-yon đánh giá quan hệ giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực trong những năm qua, đặc biệt là về kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu nhân dân và bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục đạt được những kết quả mới hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2022.

Trong lời đáp, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cảm ơn ông Lee Nak-yon đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ sự cảm kích trước những đánh giá tích cực về quan hệ Việt-Hàn của ông.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết ông hoàn toàn nhất trí với ý kiến đánh giá của Chủ tịch đảng Dân chủ Đồng hành cho rằng quan hệ giữa hai nước đã phát triển nhanh trên tất cả các lĩnh vực vì lợi ích của hai quốc gia và nhân dân hai nước.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến có nhiều cơ hội để phát triển thêm mối quan hệ giữa hai nước đặc biệt trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã bày tỏ mong muốn công trình xây dựng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Seoul sớm được hoàn thành, trở thành biểu tượng hợp tác giữa hai nước.

Ông Lee Nak-yon được bầu làm Chủ tịch đảng Dân chủ Đồng hành vào ngày 29/8. Trước đó, ông giữ chức Thủ tướng Hàn Quốc từ ngày 31/5/2017 đến ngày 14/1/2020.

Ông là nghị sỹ Quốc hội Hàn Quốc trong 4 khóa và từng có thời gian làm phòng viên cho tờ Dong-a Ilbo.


Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục