Vị khách "chất chơi": Sống dưới đáy biển nhưng ngày nào cũng phải trèo lên bờ để đi ăn nhà hàng

(ĐTCK) Lợi ích của biển hiệu quảng cáo vô cùng tuyệt vời, chỉ vỏn vẹn với tấm biển, một cửa hàng có thể giới thiệu đầy đủ thông tin về sản phẩm của mình đến với khách hàng mục tiêu của mình, từ đó gia tăng doanh số.
Vị khách "chất chơi": Sống dưới đáy biển nhưng ngày nào cũng phải trèo lên bờ để đi ăn nhà hàng

Một cửa hàng bán đồ hải sản đã đặt một tấm biển quảng cáo "Cá tươi" trước cửa, điều đó đã thu hút một khách hàng vô cùng "độc đáo" ghé thăm.

Nếu có dịp ghé thăm thị trấn Wicklow ở đất nước Ireland, du khách có thể tình cờ bắt gặp hình ảnh một chú hải cẩu khổng lồ bình thản từ dưới mặt nước ngoi lên bờ để đi bộ băng ngang qua đường.

Nhiều người sẽ thắc mắc, chuyện quái gì đang xảy ra ở vùng đất này vậy? Tại sao giữa thanh thiên bạch nhật một sinh vật hoang dã lại có thể "ngang nhiên" đi lại như vậy?

Câu trả lời là đừng ngạc nhiên bởi những gì bạn nhìn thấy, đây là điều thường xuyên xảy ra ở thị trấn Wicklow. Chú hải cẩu có tên gọi Sammy này là khách hàng quen thuộc của cửa hàng bán cá ở bên đường. Với sự tự tin vô cùng lớn vào bản thân, chú hải cẩu tự cho rằng sự xuất hiện của mình là niềm vinh hạnh của cửa hàng, do đó mọi bữa ăn "được quyền" phục vụ cho chú dĩ nhiên sẽ không bị tính phí.

Vị khách "chất chơi": Sống dưới đáy biển nhưng ngày nào cũng phải trèo lên bờ để đi ăn nhà hàng ảnh 1

Không nhầm đâu, đây là hình ảnh một con hải cẩu vừa ngoi lên khỏi mặt nước và chuẩn bị sang đường.

Hơn thế nữa Sammy còn là một con hải cẩu có thói quen ăn uống khoa học và điều độ. Giống như con người, chú hải cẩu chia khối lượng thực phẩm nạp vào cơ thể thành ba bữa đều đặn trong ngày. Đấy cũng là lý do nếu căn giờ hợp lý bạn sẽ tìm một khung giờ cố định trong 3 ba bữa ăn của Sammy để có cơ hội diện kiến vị khách hàng đặc biệt này.

Theo lời kể của anh Alan Hegarty, chủ cửa hàng "The Fishman", hải cẩu Sammy là khách quen từ năm 2012. Sự xuất hiện của vị khách đặc biệt này đã khiến người dân trong thị trấn vô cùng thích thú.

Từ là lạ thành quen quen rồi thân thuộc, người dân thị trấn Wicklow thậm chí còn coi hải cẩu Sammy như một linh vật của vùng này.

Vị khách "chất chơi": Sống dưới đáy biển nhưng ngày nào cũng phải trèo lên bờ để đi ăn nhà hàng ảnh 2

Chiếc áo dành tặng cho fan của Sammy.

Du khách đến thăm thị trấn thậm chí có thể mua một chiếc áo phông có in hình Sammy để chứng nhận mình đã "may mắn" nhường nào khi có cơ hội bắt gặp chú hải cẩu đặc biệt.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, anh Hegarty đã phát biểu: "Nhiều người có thể nghĩ rằng hải cẩu Sammy có thể là một con thú đã bị thuần hóa, tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Sau bữa ăn, vào cuối ngày, Sammy vẫn là một động vật hoang dã và đó là điều tất cả chúng tôi đều muốn duy trì".

Sự nổi tiếng của Sammy có nguồn gốc từ một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội mô tả một người nhân viên của cửa hàng đang cố gắng hướng dẫn chú hải cẩu băng qua đường.

Vị khách "chất chơi": Sống dưới đáy biển nhưng ngày nào cũng phải trèo lên bờ để đi ăn nhà hàng ảnh 3

Ăn no xong thì Sammy đi về.

Từ đó, để đảm bảo công cuộc sang đường cho Sammy được an toàn, người dân địa phương còn đặt một tấm biển báo có nội dung "hải cẩu sang đường" để cảnh báo những người tham gia giao thông. Đây là địa điểm Sammy thường xuyên nhảy lên khỏi mặt nước để đến cửa hàng cá.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục