Về việc thanh toán hóa đơn tiền điện, nước qua ngân hàng

(ĐTCK) Tôi có thể thanh toán hóa đơn định kỳ tiền điện tiền, nước qua ngân hàng bằng kênh Internet Banking bên cạnh phương thức truyền thống là giao dịch tại quầy? Xin cho biết chi tiết các hình thức đó? Điều kiện/cách thức đăng ký của mỗi hình thức?
Về việc thanh toán hóa đơn tiền điện, nước qua ngân hàng

Trả lời:

Thanh toán tại kênh Internet Banking là phương thức thanh toán mà khách hàng sử dụng Internet Banking để truy vấn thông tin hóa đơn và chủ động thanh toán cho các công ty điện, nước.

Các Bước thực hiện:

Bước 1: Chọn: Thanh toán hóa đơn/Nhà cung cấp dịch vụ.

Bước 2: Nhập Mã khách hàng.

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin liên quan đến hóa đơn tiền điện, nước, học phí phải thanh toán trong kỳ để khách hàng kiểm tra, xác nhận thanh toán.

Điều kiện để khách hàng thanh toán tại kênh Internet Banking là khách hàng phải có tài khoản tại ngân hàng. Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Khách hàng cung cấp chính xác mã khách hàng cần thanh toán.

Bên cạnh đó, phương thức truyền thống là khách hàng thanh toán tại Quầy giao dịch. Đây là phương thức thanh toán mà khách hàng đến Quầy giao dịch tại các Phòng giao dịch của Ngân hàng  để nộp tiền mặt hoặc yêu cầu không dùng tiền mặt để thực hiện các giao dịch của mình. Khách hàng cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân và mã khách hàng. Nếu hình thức thanh toán là yêu cầu trích nợ tài khoản thì khách hàng phải mở tài khoản tại ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục