VCBS chia sẻ thịnh vượng cùng khách hàng

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc CTCK Vietcombank (VCBS) cho rằng, năm 2024 là năm bản lề của thị trường chứng khoán Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội và cả thách thức cho ngành chứng khoán nói chung và VCBS nói riêng.
Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc CTCK Vietcombank (VCBS) Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc CTCK Vietcombank (VCBS)

Tuy nhiên, dù ở giai đoạn nào thì chiến lược chia sẻ sự thịnh vượng với khách hàng của VCBS là không đổi.

Thị trường chứng khoán luôn biến động, nhưng VCBS vẫn duy trì được sự tăng trưởng qua từng năm. Đâu là bí quyết giúp Công ty giữ được “phong độ”, theo ông?

Trong năm 2023, kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng tới các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực và VCBS cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, chúng tôi đã triển khai các hoạt động cụ thể, thống nhất với các định hướng chiến lược của ngân hàng mẹ Vietcombank, tích cực tối ưu hóa nguồn lực có sẵn và không ngừng đổi mới, phát triển để đáp ứng linh hoạt với sự biến động của thị trường, trong đó đưa ra hàng loạt sản phẩm tiện ích mới như lệnh điều kiện chứng khoán cơ sở (chốt lời, cắt lỗ), SMART OTP liên kết tài khoản với VCB Digibank và mở tài khoản online trên VCB Digibiz, tập trung khai thác tiềm lực khách hàng của Vietcombank.

Những nỗ lực này đã mang lại thành quả tích cực khi VCBS liên tục lọt vào Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên sàn HOSE với ROE đạt 13% thuộc nhóm dẫn đầu thị trường, đi cùng với chất lượng quản trị rủi ro - tuân thủ được duy trì mức cao, đánh dấu sự chuyển dịch tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững. Điều này chứng minh sự linh hoạt và sự cam kết của chúng tôi đối với sự thành công và sự phục hồi của thị trường tài chính Việt Nam.

Chiến lược phát triển bền vững và cùng chia sẻ sự thịnh vượng với khách hàng được Công ty thực hiện như thế nào?

VCBS luôn có định hướng đặt khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động, tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng cách không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tích cực ứng dụng các nền tảng công nghệ trong hành trình khách hàng.

Chúng tôi đặt sự tiện ích khi sử dụng dịch vụ và tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu, luôn đề cao công tác quản trị rủi ro để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tài sản của khách hàng, đem lại sự phồn thịnh lâu dài và bền vững. Đồng thời, VCBS tập trung phối hợp với ngân hàng mẹ Vietcombank để có thể tạo ra một hệ sinh thái toàn diện, trải nghiệm thuận ích với các giải pháp tài chính tiên tiến.

VCBS tin rằng, chỉ có thông qua việc đặt khách hàng làm trung tâm mới có thể xây dựng một hệ sinh thái toàn diện, tạo ra một môi trường giao dịch an toàn và tiện lợi, đồng thời đảm bảo sự thịnh vượng và tăng trưởng bền vững cho khách hàng.

Năm 2024 được xem là năm bản lề của thị trường chứng khoán Việt Nam khi đang dần tiến đến việc nâng hạng thị trường, cũng như đưa hệ thống giao dịch mới KRX vào hoạt động. Ông đánh giá như thế nào từ những hiệu ứng này và VCBS đã có bước chuẩn bị như thế nào?

Đúng vậy. Năm 2024 có thể nói là năm bản lề của thị trường chứng khoán Việt Nam khi đang dần tiến đến việc nâng hạng thị trường, cũng như hệ thống KRX đi vào hoạt động.

Hệ thống KRX sẽ giúp giải quyết một trong những nút thắt của quá trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi, là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch (prefunding). Bên cạnh đó, hệ thống KRX là điều kiện cần để một số sản phẩm mới được đưa vào triển khai chính thức trên thị trường như giao dịch cổ phiếu trong ngày (T+0), bán khống (short selling), hợp đồng quyền chọn (option)…

Sự đa dạng của các sản phẩm tài chính được cung cấp trên thị trường chứng khoán sẽ giúp thu hút nhiều hơn nữa các nguồn vốn nhàn rỗi trong nền kinh tế, cũng như vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII). Đồng thời, cung cấp cho nhà đầu tư thêm các công cụ để tìm kiếm lợi nhuận, cũng như phòng vệ rủi ro trong cả xu hướng tăng và xu hướng giảm của thị trường.

Tận dụng cơ hội từ việc thị trường chứng khoán tiến về việc nâng hạng, đồng thời hướng đến sự hiện đại hóa qua việc áp dụng hệ thống giao dịch mới, VCBS đang tích cực chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo bằng cách đầu tư vào công nghệ, đào tạo nhân sự và xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới, tăng cường khả năng tiếp cận và linh hoạt trong việc cung cấp sản phẩm mới khi hệ thống mới đi vào hoạt động, đồng thời mở rộng mạng lưới hợp tác, cung cấp trải nghiệm khách hàng tối ưu để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Hoàng Minh thực hiện.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục