VCBF và sứ mệnh đồng hành cùng nhà đầu tư Việt

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Gần 20 năm hoạt động với nguồn lực chủ đạo là đội ngũ chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, triết lý đầu tư giá trị và quy trình đầu tư chặt chẽ, Công ty Quản lý quỹ Vietcombank (VCBF) đã tạo được niềm tin với hàng chục nghìn khách hàng, tổng giá trị tài sản đang quản lý tính đến thời điểm 29/2/2024 lên tới gần 5.800 tỷ đồng.
VCBF và sứ mệnh đồng hành cùng nhà đầu tư Việt

Lợi thế từ đội ngũ chuyên nghiệp

Con người luôn là yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp và điều này càng đúng hơn với công ty quản lý quỹ. Vì vậy, VCBF đã tập trung xây dựng một đội ngũ nghiên cứu, phân tích và đầu tư giàu chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. Quan trọng hơn, ý thức được dịch vụ quản lý tài sản là dịch vụ của niềm tin, VCBF đã lựa chọn những con người có ý thức kỷ luật cao, đề cao đạo đức nghề nghiệp và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu trong mọi quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó, VCBF duy trì một quy trình đầu tư chuyên nghiệp và chặt chẽ, đảm bảo sự cân nhắc kỹ càng trong việc lựa chọn cổ phiếu dựa trên những nghiên cứu, phân tích và nhận định đáng tin cậy. Nhờ đó, VCBF có khả năng dự báo trước và tận dụng được các biến động của thị trường để nắm bắt các cơ hội đầu tư hấp dẫn. VCBF cũng luôn đề cao việc kiểm soát rủi ro và tuân thủ, mọi rủi ro luôn được cân nhắc khi đầu tư để đảm bảo lợi nhuận tương xứng với các rủi ro của từng khoản đầu tư.

Danh mục quỹ mở đầy đủ cho nhà đầu tư đại chúng

VCBF cung cấp một dải các quỹ mở với các chiến lược đầu tư từ thận trọng đến tăng trưởng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đó là Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF (VCBF-FIF) cho nhà đầu tư thận trọng, có mong muốn cải thiện một phần lợi nhuận đầu tư so với tiền gửi ngân hàng mà không phải chịu rủi ro biến động của cổ phiếu; Quỹ Đầu tư Cổ phiếu hàng đầu VCBF (VCBF-BCF) cho các nhà đầu tư tăng trưởng, muốn có lợi nhuận dài hạn từ các cổ phiếu đầu ngành; Quỹ Đầu tư Tăng trưởng VCBF (VCBF-MGF) phù hợp với nhà đầu tư mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp quy mô vừa, có cơ hội tăng trưởng vượt trội trong dài hạn và chấp nhận các biến động lớn hơn trong ngắn hạn; Quỹ Đầu tư Cân bằng chiến lược VCBF (VCBF-TBF) cho nhà đầu tư muốn bỏ vốn vào một rổ tài sản đa dạng gồm trái phiếu, cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa, mà không phải đầu tư cùng lúc vào nhiều quỹ khác nhau.

Trong 10 năm qua, các quỹ của VCBF đã mang lại lợi nhuận trung bình từ 7-12%/năm (tính theo phương pháp lãi kép), cho dù thị trường chứng khoán trải qua nhiều biến động. Đặc biệt, trong năm 2023, quỹ VCBF-MGF đã đứng đầu về hiệu suất trong các quỹ mở tại Việt Nam, mang lại tỷ suất lợi nhuận 32%. Hơn 20.000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn đầu tư quỹ mở VCBF và nhiều người đồng hành cùng các quỹ mở VCBF trong một thời gian dài.

Quản lý danh mục đầu tư riêng biệt cho các khách hàng lớn

Chính thức triển khai dịch vụ quản lý danh mục đầu tư riêng biệt từ năm 2010, VCBF đang được các công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam lựa chọn quản lý danh mục đầu tư như AIA, FWD, Hanwha Life, Vinare, PJICO… Do có khả năng thường xuyên duy trì được lợi nhuận vượt trội so với thị trường, VCBF đã được các công ty này gửi trọn niềm tin và gia tăng quy mô ủy thác đầu tư hàng năm. Đáng chú ý, các khách hàng cá nhân giàu có cũng bắt đầu tìm đến dịch vụ này của VCBF.

Quỹ hưu trí - sản phẩm tương lai vì người lao động Việt

Vì cuộc sống hưu trí vững bền của người lao động Việt Nam, VCBF cho ra mắt Quỹ Hưu trí bổ sung tự nguyện.

Là một trong những đơn vị đầu tiên được cấp giấy phép quản lý này tại Việt Nam, VCBF tự hào và sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp góp phần xây dựng cuộc sống hưu trí an nhàn cho người lao động. Chính phủ cũng khuyến khích doanh nghiệp và người lao động tham gia quỹ thông qua các chính sách ưu đãi thuế. Dù mới ra mắt năm 2023, song với tính ưu việt của sản phẩm này, VCBF tin rằng quỹ sẽ được nhiều doanh nghiệp và người lao động tin tưởng lựa chọn trong thời gian tới.

Kinh nghiệm thế giới cho thấy, nhà đầu tư sẽ lựa chọn các đơn vị quản lý quỹ tên tuổi để gửi gắm tài sản của họ. Cùng với ngân hàng mẹ uy tín hàng đầu Vietcombank, VCBF tin tưởng mục tiêu trở thành đối tác quản lý tài sản tin cậy của mọi gia đình Việt đang trở thành hiện thực.

Hoàng Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục