Trâu rừng "tả xung hữu đột", húc tung cả đàn sư tử hung dữ để giải cứu thằn lằn

(ĐTCK) Câu chuyện nói về một con trâu rừng gặp phải chuyện bất bình (đàn sư tử săn được một con thằn lằn) không nề hà nguy hiểm, ra tay tương trợ, cứu sống được tính mạng con vật nhỏ, đáng thương.
Trâu rừng "tả xung hữu đột", húc tung cả đàn sư tử hung dữ để giải cứu thằn lằn

Những hành động như "thấy chuyện bất bình ra tay tương trợ" hay "hành hiệp trượng nghĩa" thường được dùng trong các tác phẩm kiếm hiệp xưa, nói về việc giúp đỡ người khác trong lúc gặp hoạn nạn, không chút đắn đo, thể hiện tinh thần nghĩa hiệp, xả thân cứu người.

Trong xã hội thời nay, khi con người ngày càng trở nên vô cảm những hành động trên ngày càng khó tìm thấy huống gì trong thế giới động vật hoang dã, nơi những cuộc chiến đấu khốc liệt để sinh tồn xảy ra từng giờ, từng phút.

Hiếm không có nghĩa là không xảy ra. Tình huống hy hữu xảy ra khi một con trâu đầy "nghĩa khí", bất chấp sự nguy hiểm của bản thân lao vào giữa bầy sư tử, giải cứu con thằn lằn bé nhỏ, đã vô tình được cô Sune Eloff (32 tuổi) ghi hình lại.

Mặc dù đã rất nhiều lần thăm quan tại Vườn quốc gia Kruger, nhưng sự việc lần này có lẽ là kỷ niệm không bao giờ quên được đối với du khách Eloff.

Theo lời kể lại của Eloff, lúc đó đoàn khách tham quan của cô đi ngang qua đập Sunset thì nhìn thấy một bầy sư tử đang ngủ dưới hồ. Đột nhiên, cả đàn sư tử thức giấc và di chuyển vào trong đám lau sậy gần đấy.

Tò mò bởi hành vi của đàn sư tử, Eloff quyết định lấy máy ảnh ra và quay lại toàn bộ sự việc.

Clip nguồn: Roaring Earth.

Mở đầu đoạn clip, là hình ảnh những con sư tử con trong đàn đang rất hả hê khi mới tóm được một con thằn lằn nước trong bụi lau. Cứ tưởng như sẽ được một bữa ăn ngon miệng, bất ngờ một con trâu rừng to lớn từ đâu xuất hiện, lao vào tấn công, húc văng lũ sư tử con "tơi tả".

Trâu rừng "tả xung hữu đột", húc tung cả đàn sư tử hung dữ để giải cứu thằn lằn ảnh 1

Sư tử con hý hửng khi bắt được con thằn lằn nước trong bụi lau.

Đáng ngạc nhiên hơn, việc làm của trâu rừng lại là để cứu một con thằn lằn chứ không phải đồng loại của nó.

Mặc dù đàn sư tử còn có những con khác trưởng thành đứng ngay tại đấy, tuy nhiên đàn sư tử không có bất kỳ dấu hiệu nào phản kháng, trái lại chúng còn kéo nhau bỏ chạy.

Trâu rừng "tả xung hữu đột", húc tung cả đàn sư tử hung dữ để giải cứu thằn lằn ảnh 2

Trâu rừng húc văng sư tử lên không.

Có lẽ, đến chính con thằn lằn "tội nghiệp" cũng không thể ngờ được có ngày gặp phải 1 vị "ân nhân" bất đắc dĩ đến thế. Hy vọng sau câu chuyện này, hai con vật thằn lằn và trâu rừng sẽ kết thành bạn tốt của nhau.

Anh Quý

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục