Trà Vinh dừng chợ tạm, phong toả 4 xã

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trà Vinh cho tạm dừng tất cả các chợ tạm, chợ tự phát và tăng cường biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn.
Công ty TNHH Giầy da Mỹ Phong, chi nhánh Trà Cú, nơi ghi nhận ca dương tính nhiều nhất Trà Vinh. Công ty TNHH Giầy da Mỹ Phong, chi nhánh Trà Cú, nơi ghi nhận ca dương tính nhiều nhất Trà Vinh.

Tối 26/7, Trà Vinh phát hiện ổ dịch tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, chi nhánh Thanh Sơn, huyện Trà Cú, với 26 công nhân mắc Covid-19.

Những ngày sau đó, ngành chức năng đã truy vết được 112 F1 và hàng trăm F2, số người này phần lớn ở huyện Trà Cú và xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải. Từ đó đến nay đã có hàng chục F1 liên tục cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và hàng chục người liên quan chuyển thành F1.

Để ngăn chặn nguồn dịch lây lan, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Trà Vinh quyết định phong tỏa toàn bộ 4 xã gồm: Thanh Sơn, Hàm Giang, Phước Hưng, huyện Trà Cú và Đôn Xuân, huyện Duyên Hải; hơn 12.300 hộ dân với gần 49.000 nhân khẩu thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn và chỉ những doanh nghiệp nào đảm bảo "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) mới được phép tiếp tục hoạt động sản xuất.

Trường hợp không đủ điều kiện thực hiện phương án "3 tại chỗ" sẽ tạm dừng hoạt động và phải chi trả lương ngừng việc cho người lao động trong thời gian tạm dừng hoạt động theo quy định của Luật Lao động.

Ngoài ra, tỉnh còn cho tạm dừng hoạt động các chợ tạm, chợ tự phát; phát phiếu và quy định khung giờ đi chợ cho người dân tại các chợ dân sinh được phép hoạt động.

Ông Lưu Văn Nhạnh, Phó giám đốc sở Công thương Trà Vinh cho biết: “Do các chợ tạm, chợ tự phát khó quản lý nên tỉnh đã cho dừng hoạt động, nhất là sau khi một số người bán rau quả mắc bệnh tại một số chợ”.

Tính đến trưa 30/7, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 297 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, có 36 trường hợp điều trị khỏi bệnh và 3 trường hợp tử vong.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục