TP.HCM: Doanh nghiệp đã chuẩn bị hơn 117.000 tấn lương thực/thực phẩm

Các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường tại TP.HCM sẵn sàng cung ứng vượt 30-50% lượng hàng hoá theo kế hoạch Thành phố giao, trước tình hình, một bộ phận người tiêu dùng lo ngại dịch bệnh do virus Corona gây ra (nCoV-2019) đã tích trữ lương thực. Thậm chí, một số doanh nghiệp cam kết đủ năng lực cung ứng nguồn nguyên liệu vượt kế hoạch năm 2021.
Các doanh nghiệp sản xuất và hệ thống siêu thị đều đảm bảo đủ nguồn hàng cung ứng đến người tiêu dùng (Ảnh: HP). Các doanh nghiệp sản xuất và hệ thống siêu thị đều đảm bảo đủ nguồn hàng cung ứng đến người tiêu dùng (Ảnh: HP).

Trước tình hình một bộ phận người tiêu dùng lo ngại nCoV-2019 kéo dài nên có hiện tượng thu gom, tích trữ các mặt hàng lương thực (mì, bún khô, gạo, nước mắm…), Sở Công thương TP.HCM đã làm việc với Hội lương thực thực phẩm Thành phố và các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, nhằm chuẩn bị nguồn hàng hoá. 

Trong đó, các mặt hàng thiết yếu cũng như giải pháp cân đối cung-cầu khi dịch bệnh lây lan trở thành chủ đề chính của buổi làm việc.

Các doanh nghiệp báo cáo đều đã có kế hoạch ứng phó, sẵn sàng cung ứng vượt 30-50% kế hoạch Thành phố giao. 

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu duy trì cung ứng, vượt kế hoạch đến hết năm 2020. Trong đó, một số doanh nghiệp cam kết cung ứng vượt kế hoạch đến hết năm 2021.

Tổng lượng hàng các doanh nghiệp bình ổn thị trường đã chuẩn bị bao gồm các mặt hàng như lương thực, trứng gia cầm, đường, dầu ăn, thực phẩm chế biến,…

Mặt hàng

Sản lượng/tháng

Sản lượng/03 tháng

Lương thực

3.319 tấn

9.959 tấn

Trứng gia cầm

62,4 triệu quả

187,1 triệu quả

Đường

1.748 tấn

5.245 tấn

Thực phẩm chế biến

631,7 tấn

1.895 tấn

Dầu ăn

929,5 tấn

2.788 tấn

Rau, củ, quả

6.409 tấn

19.227 tấn

Thịt gia súc

2.224 tấn

15.674 tấn

Thịt gia cầm

11.780 tấn

35.341 tấn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đồng tình triển khai ngay một số chương trình khuyến mại, giảm giá từ 10-15% với các mặt hàng thiết yếu như thịt heo, trứng, mì gói, bún khô…

Riêng Acecook Việt Nam cam kết đồng hành cùng Sở Công thương TP.HCM hỗ trợ miễn phí mì, bún khô tại các điểm cách ly nếu yêu cầu.

Ngoài ra, về mặt hàng khẩu trang y tế, Sở Công thương TP.HCM đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan làm việc với 20 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn, có năng lực sản xuất khoảng 2,5 triệu chiếc/ngày. 

TP.HCM: Doanh nghiệp đã chuẩn bị hơn 117.000 tấn lương thực/thực phẩm ảnh 1

Saigon Co.op được giao đặt khoảng 5,2 triệu chiếc khẩu trang từ Tổng Công ty X28 và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Ảnh minh hoạ: HP).

Qua giới thiệu của Hội Dệt may Thêu đan TP.HCM, Sở Công thương Thành phố đã làm việc với Tổng Công ty X28 (Bộ Quốc Phòng)-doanh nghiệp có khả năng sản xuất 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày.

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) được giao ký hợp đồng phân phối lượng sản phẩm trên ra thị trường cùng khoảng 5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn đã đăng ký đặt hàng với Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Hồng Phúc
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục