TPBank sẽ tiếp tục mua cổ phiếu Chứng khoán Tiên Phong (ORS) để duy trì tỷ lệ sở hữu 9,01%

(ĐTCK) Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) thông qua chủ trương tiếp tục mua thêm cổ phiếu Công ty Chứng khoán Tiên Phong (viết tắt TPS, mã chứng khoán ORS) tại đợt phát hành riêng lẻ trong năm 2020.
TPBank sẽ tiếp tục mua cổ phiếu Chứng khoán Tiên Phong (ORS) để duy trì tỷ lệ sở hữu 9,01%

Mục đích nhằm đảm bảo duy trì tỷ lệ sở hữu cổ phần của TPBank tại TPS là 9,01%. Giá chào mua thông qua hình thức phát hành cho nhà đầu tư chiến lược tối đa 10.000 đồng/cổ phiếu.

Trước đó, cuối tháng 8, Hội đồng quản trị TPS đã có nghị quyết về việc phát hành riêng lẻ 56 triệu cổ phiếu để tăng vốn từ 439,6 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng với giá bằng mệnh giá.

Như vậy, để tiếp tục duy trì tỷ lệ 9,01%, dự kiến TPBank sẽ mua thêm khoảng 5,049 triệu cổ phiếu ORS trong đợt phát hành riêng lẻ này.

Cũng trong nửa tháng 8, TPS có nghị quyết về phát hành riêng lẻ 500 tỷ đồng trái phiếu (nằm trong gói trái phiếu riêng lẻ tối đa 1.000 tỷ đồng, được chia thành nhiều gói trái phiếu) không chuyển đổi, không kèm chứng quền, không có tài sản đảm bảo. Dự kiến, trong đợt phát hành này chia thành 2 gói, mỗi gói 250 tỷ đồng. Kỳ hạn 36 tháng, lãi suất áp dụng 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 9,2%/năm.

Nguồn tiền huy động được sử dụng để phân bổ cho các hoạt động gồm cho vay giao dịch ký quỹ chứng khoán, bổ sung họat động tự doanh, bảo lãnh phát hành chứng khoán và đầu tư vốn khác.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục