TP.HCM mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, massage

UBND TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022.
Muốn hoạt động trở lại, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường... phải đảm bảo 2 điều kiện. Muốn hoạt động trở lại, các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường... phải đảm bảo 2 điều kiện.

Ngày 4/1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn, cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1.

Các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ban hành ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ban hành ngày 15/10/2021 của UBND TP HCM.

Điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

Trước đó, ngày 24/12, Sở Văn hóa và thể thao cũng có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Theo đó, ngày 6/10, Sở Văn hóa và thể thao tiếp nhận đơn của Công ty TNHH thương mại dịch vụ ẩm thực Icool đề nghị được mở cửa hoạt động lại hệ thống karaoke. Đến ngày 22/12, sở tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin được cứu xét cho dịch vụ karaoke của hệ thống Nice hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và thể thao nhận thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố từng bước được kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vắc-xin cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Các quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được ban hành.

Ngoài ra, theo Sở Văn hóa và thể thao, số lượng các cơ sở kinh doanh vũ trường trên địa bàn TP.HCM không nhiều. Theo kết quả khảo sát đến ngày 20/3/2020, TP có 6 cơ sở nhưng chỉ có 1 cơ sở còn hoạt động, chủ yếu phục vụ khách lớn tuổi để tập luyện, khiêu vũ nâng cao sức khỏe.

Để chuẩn bị lộ trình từng bước phục hồi các hoạt động trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Sở Văn hóa và thể thao đề xuất Ban chỉ đạo xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ được hoạt động trở lại.

Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho nhân dân cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Việt Dũng
baodautu.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục