Kết thúc tuần đầu tiên của năm mới Bính Ngọ, chỉ số VN-Index tăng 56,24 điểm, tương đương +3,08% lên 1.880,33 điểm. Thanh khoản trong tuần cao hơn 7,5% so với mức bình quân 20 tuần.
Cụ thể, thanh khoản bình quân trên sàn HOSE đạt 949 triệu cổ phiếu/phiên, tăng gần 21% so với tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá trị giao dịch bình quân đạt 31.248 tỷ đồng/phiên, tăng 33%.
Trong tháng 2/2026, chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng hơn 51 điểm.
Trên sàn HOSE, các cổ phiếu tăng mạnh nhất đa phần là những cái tên thuộc nhóm dầu khí, vận tải dầu khí, năng lượng có liên quan, như BSR, BFC, PET, PVT, PGC, PC1… khi mà dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội tiếp theo, sau khi những cái tên lớn hơn đã có nhịp tăng tốt trước đó.
Trong đó, những điểm nhấn là cổ phiếu BSR, BFC, PC1 thiết lập đỉnh mới, và PVT cũng đã có phiên cuối tuần ghi nhận thanh khoản cao nhất trong hơn 2 năm qua.
Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư tiết cung giá thấp, nên phần lớn các mã giảm mạnh nhất không đáng quan ngại, mất chủ yếu trên dưới 8% đôi chút.
![]() |
Trên sàn HNX, cổ phiếu nhóm dầu khí là PVC của Tổng CTCP Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí nổi trội khi tăng mạnh và giao dịch sôi động, với phiên 27/2 khớp lệnh tới gần 11 triệu đơn vị, mức cao nhất từ nhiều năm nay.
![]() |
Trên UpCoM, cổ phiếu HPB dẫn đầu đà tăng, nhưng thanh khoản chỉ dừng lại ở vài chục nghìn đơn vị khớp lệnh/phiên. Thông tin đáng chú ý là ngày 6/3 tới đây, HPB sẽ chốt danh sách tạm ứng cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt với tỷ lệ 100%, tương đương 10.000 đồng/cổ phiếu.
Đáng chú ý khác là mức tăng hơn 35% của cổ phiếu PSB - CTCP Đầu tư Dầu khí Sao Mai Bến Đình, khi vẫn nhận được dòng tiền mạnh từ con sóng dầu khí trên thị trường, giao dịch cũng tương đối sôi động trong các phiên giao dịch.
![]() |


