Tổng thống Nga Putin sẽ tham gia họp báo lớn từ dinh thự ở Novo-Ogaryovo

Do tình hình dịch Covid-19, Tổng thống Nga Putin sẽ tham dự cuộc họp báo thường niên thông qua hình thức trực tuyến từ dinh thự của ông ở Novo-Ogaryovo.

Tổng thống Nga - Putin. Tổng thống Nga - Putin.

Ngày 27/11, Cục Báo chí Điện Kremlin cho biết, cuộc họp báo lớn năm nay của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra vào ngày 17/12.

Do tình hình đại dịch phức tạp, sự kiện này sẽ được tổ chức trong chế độ hội nghị truyền hình: người đứng đầu nước Nga sẽ liên lạc từ dinh thự của ông ở Novo-Ogaryovo.

Các phóng viên Nga và quốc tế sẽ làm việc ở Hội trường của Trung tâm Thương mại Quốc tế, tại thủ đô Moscow.

Các phóng viên của các cơ quan truyền thông ở các vùng của Nga sẽ có thể tham gia họp báo mà không ra khỏi khu vực của mình. Để kết nối với Moscow, ở mỗi khu vực sẽ tổ chức các địa điểm chuyên biệt.

Cụ thể, theo Cục báo chí Điện Kremlin, các địa điểm để tham gia họp báo sẽ được tổ chức ở Moscow, Tula, Saint.Peterburg, Rovstov-na-donu, Stavropol, Nhiznhi Novgorod. Số lượng người tham gia sẽ hạn chế do các yêu của Cơ quan kiểm soát và bảo vệ tiêu dùng Nga.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov, cuộc họp báo là sự kiện truyền thống hàng năm. Năm nay nó sẽ được bổ sung các yếu tố của “Đường dây trực tiếp”.

Các tình nguyện viên của tổ chức “Mặt trận nhân dân toàn Nga” sẽ xử lý một loạt các câu hỏi mà công dân muốn gửi tới Tổng thống thông qua ứng dụng máy tính “Moscow-Putin”, như thường lệ.

Ứng dụng sẽ có sẵn để tải xuống cho các phần mềm Android và iOS. Cũng sẽ có một điểm được trang bị ở Moscow, nơi các tình nguyện viên sẽ ở. Và họ sẽ tạo cơ hội cho người dân đặt câu hỏi hoặc tin nhắn thoại thông qua ứng dụng dành cho điện thoại di động”.

Cuộc họp báo lớn của Tổng thống Nga là sự kiện thường niên được thực hiện kể từ năm 2001. Thông thường, nguyên thủ quốc gia sẽ công bố các chỉ số cơ bản về kinh tế và xã hội của đất nước trong năm. Sau đó các nhà báo có dịp nêu câu hỏi với Tổng thống.

Năm ngoái, cuộc họp báo lớn của Tổng thống Nga V.Putin diễn ra vào ngày 19/12 và kéo dài 4 giờ 18 phút, các đại diện truyền thông đã nêu và nhận giải đáp cho hơn 70 câu hỏi.


Theo VOV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục