Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ

(ĐTCK) Sáng nay (9/4), hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân đã tập trung trước cổng chợ, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối ý định xây mới chợ.
Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 1Chợ Đồng Xuân có lịch sử tồn tại hàng trăm năm, là một trong những chợ lớn nhất trong phố cổ Hà Nội.   
Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 2

 Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đang lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học về việc xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại với lý do khu chợ này đã xuống cấp, chưa đáp ứng hiệu quả tương xứng với vị trí mà chợ này đang hoạt động.

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 3

Trước sự việc trên, hàng trăm tiểu thương căng băng rôn phản đối ngay trước cổng chính của chợ Đồng Xuân.  

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 4

Việc căng băng rôn trên đường thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông trong sáng 9/4. 

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 5

Các du khách nước ngoài cũng dừng lại để tìm hiểu về thông tin xây chợ mới. 

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 6

Các tiểu thương kinh doanh tại chợ cho rằng, xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại là mạo hiểm, bởi nhiều khu chợ ở trung tâm sau khi xây dựng lại đều không đem lại hiệu quả như mong muốn.  

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 7Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại các quầy hàng sẽ bị thu hồi, chấm dứt hợp đồng như từng xảy ra ở chợ Hàng Da. Nhiều ki-ốt phải đóng cửa trong sáng 9/4 do các tiểu thương tập trung phản đối việc xây dựng chợ mới.
Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 8

Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối chủ yếu dành cho bán buôn. Chợ được chia làm 3 tầng chủ yếu với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu.  

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 9

 Chợ Đồng Xuân cũng là một trong những điểm nhấn văn hóa, du lịch của Hà Nội. Hàng ngày, có rất đông du khách đến tham quan, mua sắm. 

Tiểu thương chợ Đồng Xuân phản đổi kế hoạch xây mới chợ ảnh 10

Một trong những lý do mà chính quyền địa phương muốn xây dựng lại chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại là bởi khu chợ này hiện đã xuống cấp. Thang máy tự động của chợ Đồng Xuân đang được sửa chữa trong sáng ngày 9/4. 

Dũng Minh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục